สังคม

หนูน้อยวัย 1 ปี 3 เดือนหลายโรครุมเร้า ครอบครัววอนผู้ใจบุญ ช่วยต่อลมหายใจให้น้อง

โดย petchpawee_k

1 ก.ค. 2565

293 views

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง ร้องขอความช่วยเหลือ เป็นสะพานบุญส่งต่อให้ผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือครอบครัวของนาย นายสิทธิชัย ยอดแก้ว อายุ 31 ปี และ น.ส.อรวรรณ ทิพย์เทพ อายุ 29 ปี


ซึ่งมีลูกชายชื่อคือ น้องก้อนหิน วัย 1 ปี3 เดือน มีอาการป่วยหลายโรครุมเร้า โดยน้องเริ่มป่วยเมื่อนตอนอายุ 3 เดือน ด้วยท่อน้ำดีอุดตันทำให้กลายเป็นโรคตับแข็งและม้ามโต เข้าการรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง ก่อนหมอส่งตัวรักษายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ทำการผ่าตัด แต่อาการไม่ดีขึ้น จากนั้นจึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจุฬา กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจรักบการรักษาอาการ แต่ก็ยังไม่เป็นปกติ จำเป็นต้องผ่าตัด ปลูกถ่ายตับจากแม่สู่ลูก


แต่ฐานะทางบ้านค่อนข้างอัตคัด พ่อมีอาชีพรับจ้างได้เงินมาเลี้ยงครอบครัวเป็นรายวัน ทำให้วิตกต่อการรักษาลูกชายโดยก่อนหน้านี้ทางครอบครัว ได้เอาบ้านไปจำนองธนาคารเพื่อนำเงินมารักษาน้อง แต่เงินที่จำนองนั้นหมดน้องยังไม่หาย และยังต้องมีค่าใช้จ่ายส่วนต่างที่สูง จนท้อใจและหมดหวังไม่รู้อนาคตลูกชายจะเป็นเช่นไร ก่อนร้องผ่านผู้นำท้องถิ่นถึงผู้ใจบุญให้ช่วยเหลือ


น.ส.อรวรรณ ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า รู้สึกท้อใจทางครอบครัวหมดที่พึ่ง ในการเดินทางไปรักษาลูกเดือนหนึ่งค่าใช้จ่ายสูง พ่อแม่ญาติ พี่น้องได้ช่วยระดมเงินกันคนละเล็กละน้อยเพื่อสมทบทุน ไปเป็นค่าใช้จ่ายลูกชาย แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ลูกชายจะหาย เพียงลำพังรายได้ของสามีที่รับจ้างทั่วไป แทบไม่พอแต่ละวัน เนื่องจากตนเองไม่ได้ออกไปช่วยเพราะต้องดูแลลูกชายตลอดเวลา น้องเขาจะปวดท้อง และมีอาการคันทั้งตัว ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด


เมื่อสามีกลับมาจากทำงานก็ต้องผลัดกันนอนเพราะน้องไม่หลับจะกวนตลอดเวลา ทุกวันได้แต่นั่งมองหน้าสามีแต่พูดอะไรไม่ออก ว่าจะทำอย่างไรให้ลูกได้หายกลับมาเหมือนเด็กคนอื่น แต่จะรักษาอย่างไรเมื่อมีค่าใช้จ่ายสูงลำพังของครอบครัวมันตันจนบอกไม่ถูก ด้วยความเป็นห่วงลูก


ทุกวันจะนั่งกังวลว่าเมื่อถึงคิวผ่าตัดลูกชายปลูกถ่ายตับจากแม่ 20 เปอร์เซ็นต์ สู่ลูก จะเอาเงินที่ไหนมาดู จึงขอให้ผู้นำท้องถิ่นช่วยผ่านผู้สื่อข่าว ฝากถึงผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือครอบครัวตนด้วยด มันตันจนไร้ทางออกจริงๆ


ผู้ใจบุญร่วมช่วยเหลือสมทบค่ารักษาพยาบาล ครอบครัวน้องก้อนหิน หรือ เด็กชาย ชยพล ยอดแก้ว อายุ 1 ปี 3 ได้ที่หมายเลขบัญชี ธนาคารไทยพาณิช สาขาเทสโก้โลตัสพัทลุง เลขที่บัญชี 419-032048-7 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์โทร 096-8479703


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/VHKNxGhFyeA

คุณอาจสนใจ

Related News