สังคม

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ ‘Fifa555’ ยึดเงินสดกว่า 42 ล้าน เชื่อเจ้าของตัวจริงไม่ใช่คนไทย

โดย petchpawee_k

29 มิ.ย. 2565

355 views

ตำรวจ PCT ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวบตัว คาลานจอดรถ ขณะกำลังขนเงิน ยึดเงินสดกว่า 42 ล้านบาท บัตรเอทีเอ็ม 70 ใบ พร้อมของกลางจำนวนมาก ตำรวจตั้ง ข้อหาหนัก สมคบ - ร่วมกันฟอกเงิน


จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่าทางตำรวจนครบาล มีการดำเนินการจับกุมเว็บการพนันออนไลน์แห่งหนึ่งและมีการขยายผลได้ของกลางเป็นเงินสดกว่า 42 ล้านบาท พลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. ระบุว่า


กรณีดังกล่าวทางตำรวจ สน.ทองหล่อได้รับการร้องทุกข์ว่ามีเว็บพนันออนไลน์แห่งหนึ่งชื่อ fifa555 จึงมีการส่งเรื่องมาให้ทางศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT: Police Cyber Taskforce ของทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล และประสานไปที่ศูนย์ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานการทำงานร่วมกันและเริ่มการทำงานหาข่าวติดตามกระบวนการดังกล่าวมาได้หนึ่งเดือน จนต่อมาสามารถดำเนินการออกหมายจับผู้ที่ทำหน้าที่กดเงินในลำดับแรกได้สี่รายโดยศาลอาญามี การอนุมัติหมายจับในช่วงเช้าวานนี้


ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ติดตามตัว จนพบว่าผู้ต้องหากลุ่มที่ 1 ที่จะทำหน้าที่ในการกดเงินจากบัญชีม้าที่มีการจ้างเปิดไว้เพื่อรับการโอนเงินจากผู้เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ เมื่อกดเงินเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะนำเงินส่งให้กับผู้ต้องหากลุ่มที่ 2 บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก


จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมขณะตรวจค้นพบเงินสดติดตัวประมาณ 3 ล้านบาท ต่อมาได้ตำรวจได้ พา นางสาวมรกต (สงวนนามสกุล) ไปค้นห้องพักย่านเพชรบุรีตัดใหม่พบเงินอีก 18 ล้านบาท ขณะที่ชุดสืบสวนอีกชุดหนึ่งได้มีการขยายผลไปตามคำให้การของผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้าไปตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บางใหญ่จังหวัดนนทบุรีได้ผู้ต้องหาอีกหนึ่งรายพร้อมของกลางเป็นเงินสดอีก 21 ล้านบาท


รวมผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 6 ราย เป็นชาย จำนวน 3 ราย หญิง 3 ราย พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์ 3 คัน เงินสด จำนวน 42 ล้านบาทเศษ บัตรเอทีเอ็ม 70 ใบ โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่องกระเป๋าแบรนด์เนม 5 ใบ เครื่องนับธนบัตร 2 เครื่อง รวม 6 รายการ มูลค่ากว่า 43,000,000 บาท


จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 รายพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงินรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังระบุอีกว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหกยังคงให้การรับสารภาพว่าเงินทั้งหมดจะถูกส่งมาที่ผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ถือครองเงินจำนวน 21 ล้านบาทอยู่ แต่จากการสืบสวนของทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ


เนื่องจากคาดว่าจะต้องมีผู้ที่อยู่ในลำดับที่สูงกว่าเพราะลักษณะการก่อเหตุที่มีการรวบรวมเงินเป็นเงินสดไว้เชื่อว่าต้องมีการพยายามเคลื่อนย้ายเงินสดด้วยวิธีการอื่นๆรวมถึงการนำเงินสดถือออกนอกประเทศ ทำให้แม้ว่าขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหกจะเป็นคนไทย แต่เชื่อว่าเจ้าของที่แท้จริงอาจจะไม่ใช่คนไทย อยู่ระหว่างการขยายผลตรวจสอบในประเด็นดังกล่าว ขณะที่จำนวน 42 ล้านบาทเศษ นี้


จากการสืบสวนพบว่าเป็นเงินที่มีการหมุนเวียนหลายเข้าระบบมาในระยะเวลาหนึ่งเดือนเพียงเท่านั้น ส่วนเว็บไซต์ดังกล่าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการเปิดมานานมากน้อยเพียงใดเพราะต้องดูย้อนไปในหลายหลายมิติว่ามีการเปลี่ยนชื่อหรือมีการเปลี่ยนเลขไอพีเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หรือไม่รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oyR8jcfjsEc

คุณอาจสนใจ

Related News