สังคม

กองทัพยกเลิกคำสั่งห้าม 'ลาซาด้า' เข้าค่ายทหาร ขานรับนโยบายเปิดประเทศ

โดย petchpawee_k

21 มิ.ย. 2565

2 views

กองทัพบก สั่งยกเลิกแบน ‘ลาซาด้า’ แล้ว ส่งเข้าไปในค่ายทหารได้ตามเดิม เผยเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ให้สอดคล้องเปิดประเทศ


วันที่ 20 มิ.ย. พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยภายหลังการประชุมของกองทัพบกว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.กล่าวถึง การปฏิบัติของกองทัพบกตามแนวทางของรัฐบาล รองรับการเปิดประเทศในเดือน ก.ค. หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยให้ทุกหน่วยดำเนินการตามแนวทางดังกล่าว รวมทั้งดำรงศักยภาพทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์พร้อมที่จะช่วยเหลือดูแลประชาชนและให้การสนับสนุนภาคส่วนต่างๆ รองรับสถานการณ์โควิด-19 ที่มีความเป็นไปได้ในอนาคตด้วย


ส่วนการที่กองทัพบกมีมาตรการห้ามหน่วยทหารสั่งสินค้า และไม่อนุญาตให้ส่งของจากแพลตฟอร์มออนไลน์บางบริษัทเข้ามาในพื้นที่หน่วยทหารของกองทัพบก เมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากแพลตฟอร์มดังกล่าวเผยแพร่สื่อโฆษณาด้านการตลาดด้วยเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม


ซึ่งปัจจุบันกิจกรรมสื่อโฆษณาด้านการตลาดดังกล่าวได้ถูกนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว อีกทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศการเปิดประเทศ และการกลับมาประกอบกิจการของภาคธุรกิจต่างๆ กองทัพบกจึงแจ้งยกเลิกข้อห้ามสั่งและส่งสินค้าจากแพลตฟอร์มดังกล่าว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iDJTubrDFkk

คุณอาจสนใจ

Related News