สังคม

หนุ่มแจ้งจับคู่กรณีชกฟันหัก 2 ซี่ ปมคอมเมนต์ไก่ชนแพ้ซ้ำชักปืนขู่-มีดไล่ฟัน

โดย taweelap_b

6 มิ.ย. 2565

165 views

กรณีคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ได้ เผยให้เห็นภาพรถกระบะสีขาว ขับเข้ามาจอดที่กลางสะพาน ถนนริมคลองสมถวิล ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม มีหญิงสาวใส่เสื้อสีขาวอยู่บนรถ ก่อนที่จะมีชายจำนวน 4 คน ลงมาจากรถ พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งมีด และปืน วิ่งกรูเข้าทำร้ายวัยรุ่นชาย 3 คน ที่กำลังนั่งขายใบกระท่อมอยู่บริเวณคอสะพาน ต่างคนก็ต่างวิ่งไหนไปคนละทิศละทาง


โดยชายเสื้อสีดำคนหนึ่งชักอาวุธที่ห่อด้วยผ้าสีขาวออกมา ก่อนจะจ่อไปที่วัยรุ่นเสื้อสีขาว ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นปืนหรือไม่ ก่อนที่วัยรุ่นเสื้อสีขาวจะวิ่งหลบหนีเข้าไปอยู่ในร้านจิ้มจุ่ม ใช้เวลาสักพักกลุ่มขับรถกระบะจึงขึ้นรถขับหลบหนีไป โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 4 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา


ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. 65 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานที่สภ.เมืองมหาสารคาม ว่า ผู้เสียหาย 2 คน คือ นายเค้ก อายุ 23 ปี และนายดิว อายุ 23 ปี เดินทางเข้าให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.กฤษฎา นิติพจน์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อให้ช่วยติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายเค้ก เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนได้คอมเมนต์ในเฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุ เกี่ยวกับเรื่องไก่ชน ซึ่งไก่ชนของผู้ก่อเหตุตีแพ้ ตนจึงคอมเมนต์ใส่อีโมจิ ที่เป็นรูปยิ้มแล้วก็ร้องไห้ไป ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ พิมพ์กลับมาว่า “มึงตลกเหรอ กูกลับไปมึงโดนตี_กู” ซึ่งตนก็รู้จักกันแต่ไม่สนิทกันมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะรุนแรงแบบนี้


กระทั่งผู้ก่อเหตุมาชกต่อยตนจนฟันหน้าหัก 2 ซี่ ตนจึงไปแจ้งความ และไปที่บ้านของเขาเพื่อขอเคลียร์ แต่ผู้ก่อเหตุไม่อยู่ เมื่อผู้ก่อเหตุรู้ว่าตนไปแจ้งความ ก็ไม่พอใจ ตามมาเอาเรื่องอีกจนปรากฏเป็นคลิปดังกล่าว หลังจากนี้ตนก็รอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุและพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งตนก็จะเอาเรื่อง เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องติดตามตัวมาได้แน่นอน "ผมขอค่าทำฟันหน่อยครับ เพราะหากจะไปทำเอง ต้องเสียเงินหลายหมื่นบาท"


อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.กฤษฎา นิติพจน์ รองผกก.สืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นหลังได้ทราบเรื่องก็จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายเป็นคนรู้จักกัน แต่ไม่ได้สนิทกันมาก มีปัญหาท้าทายกันในเฟซบุ๊กจนก่อเหตุทำร้ายร่างกายกัน 2 ช่วง คือ ช่วงเย็น ที่ผู้เสียหายถูกต่อยจนฟันหน้าหัก 2 ซี่ ก่อนจะมาแจ้งความ จากนั้นก็ตามไปเคลียร์ที่บ้านของผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุไม่อยู่ เมื่อผู้ก่อเหตุทราบเรื่องก็ไม่พอใจ พาพวกตามหา และมาเจอว่านายเค้กและเพื่อนมาขายใบกระท่อมที่สะพานแห่งหนึ่ง ถนนริมคลองสมถวิล ก่อนจะปรากฏเป็นคลิปบนโลกออนไลน์ ขณะนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว จึงอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News