สังคม

อ่างพร้อม! 'อาบอบนวด' เปิดแล้วถึงเที่ยงคืน ห้วยขวางคึกคัก หลังปิดนาน 2 ปี

โดย thichaphat_d

2 มิ.ย. 2565

145 views

เปิดแล้ว อาบอบนวด นำร่อง 31 จังหวัด พื้นที่สีฟ้าและสีเขียว แต่ไม่เกินเที่ยงคืน ผู้ประกอบการเช็ดอ่าง ทำความสะอาดสถานที่พร้อมให้บริการเต็มที่ หลังปิดช่วงโควิดนาน 2 ปี


เมื่อวานนี้ ( 1 มิ.ย.65 )  ที่เขตห้วยขวาง ก่อนเปิดให้บริการลูกค้าในวันแรกวันนี้ คุณชัชชญา ขำจันทร์ ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยตามมาตรการ COVID Free Setting สำหรับองค์กร โดยในพื้นที่เขตห้วยขวางมีสถานบริการอาบอบนวด 17 แห่ง แต่ได้ขอเปิดบริการ 11 แห่ง ในย่านห้วยขวาง รัชดา พระราม 9 และถนนเพชรบุรี


ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงวันนี้ ไปจนถึงเที่ยงคืน ตามประกาศควบคุมโรคของกทม.มีผลบังคับใช้วันนี้วันแรก

ส่วนที่จ.นครราชสีมา สถานบริการ อาบ อบ นวด เร่งทำความสะอาดห้อง ล้างอ่าง พร้อมเปิดให้บริการวันแรก ผู้จัดการร้านอาบอบนวด ย่านถนนจอมสุรางค์ยาตร์ อ.เมือง บอกว่า หลังจากปิดบริการมา 2 ปี จากผลกระทบโควิด-19 พนักงานร้านกว่า 30 คนตกงานหมด แต่เมื่อเปิดบริการวันนี้วันแรก ได้เรียกพนักงานกลับมาหมด ยืนยันถึงมาตรการป้องกันโควิด โดยจะตรวจ ATK พนักงานทุกคนทุกสัปดาห์ และต้องผ่านการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น /ส่วนผู้มาใช้บริการทุกคนก็ต้องแสดงผลตรวจ ATK

เช่นเดียวกับที่จ.ขอนแก่น สถานบริการอาบอบนวด ย่านถนนสถิตยุติธรรม อ.เมือง / เมื่อวานนี้พนักงานได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกจุด เตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันนี้ /ผู้บริหารสถานบริการ บอกว่า ผลตรวจพนักงานกว่า 15 คน ผลออกมาเป็นลบทุกคน

ส่วนลูกค้าที่มาใช้บริการ ต้องแสดงผลการรับวัคซีน 2 เข็ม และจะตรวจวัดอุณหภูมิ ที่ประตูทางเข้า /ทุกคนจะต้องสแกนแอฟพลิเคชันไทยชนะ หรือลงชื่อ เข้าใช้บริการทุกครั้ง


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mja-FiTVyho

คุณอาจสนใจ

Related News