สังคม

โจรย่องเงียบ งัดเครื่องซักผ้ากลางดึก เจ้าของสุดทนคว้าปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า ตกใจหนีกระเจิง

โดย thichaphat_d

26 พ.ค. 2565

860 views

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 นางสาวบุษยมาศ สมานทรัพย์ อายุ 24 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.10 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2565


คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณใกล้กับหน้าบ้าน ซึ่งมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตั้งอยู่ ก่อนที่หนึ่งในคนร้าย จะเดินเข้ามาใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาก่อเหตุเกือบ 10 นาที


ตนเองที่นอนอยู่ภายในบ้าน และเห็นข่าวว่ามีกลุ่มโจร 2 คนออกตระเวนงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในเขตตัวเมืองกาญจนบุรี ได้เกิดความกังวลว่าอาจจะมีหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุที่บ้านของตนบ้าง  ได้ยินเสียงของ แม่กุญแจกระทบกับลูกกรงเหล็กที่ล้อมเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอยู่ จึงตกใจและตื่นขึ้นมาดูกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายกำลังงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอย่างใจเย็น จึงรีบไปปลุกพ่อและแม่ที่นอนอยู่ในบ้านด้วยกัน เพื่อออกไปไล่หัวขโมยที่กำลังงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอยู่


โดยพ่อซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ใช้อาวุธปืน ยิงขึ้นฟ้าจำนวน 2 นัด เพื่อไล่ให้ หัวขโมยที่กำลังงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตกใจกลัวและวิ่งหนีไป


นางสาวบุษยมาส ยืนยันว่า การที่ผู้เป็นพ่อตัดสินใจใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า มีเจตนาเพียงต้องการข่มขู่ให้หัวขโมยที่กำลังงัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เกิดความตกใจกลัวและหนีไป ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมายเอาชีวิตของหัวขโมยที่มาก่อเหตุแต่อย่างใด


ซึ่งสาเหตุที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เนื่องจากเห็นว่าหัวขโมยดังกล่าวมากัน 2 คน และอาจจะมีอาวุธพกอยู่ในกระเป๋าหากจะเข้าไปไล่ด้วยตัวเปล่าก็เกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายกับตัวเอง จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อคุมขู่หัวขโมยทั้งสองคนจนหลบหนีไป


ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีมีกลุ่มหัวขโมยตระเวนออกนัดเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตามพื้นที่ชุมชนต่างๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนจะเข้านอนตนเองก็เห็นข่าวที่หัวขโมยเป็นชายจำนวน 2 คนเข้าไปก่อเหตุนักเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในพื้นที่ตำบลท่ามะขาม จึงมีความกังวลว่าอาจจะมีหัวขโมยมาก่อเหตุในเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่บริเวณหน้าร้านของตน


ซึ่งไม่ได้คิดว่าจะมีหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุจริงๆ กระทั่งได้ยินเสียง ของแม่กุญแจกระทบกับโครงเหล็กที่ล้อมเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในช่วงกลางดึก จึงได้ออกมาดูและพบเข้ากับเหตุการณ์ดังกล่าว


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8WIf03yB-Rw

คุณอาจสนใจ

Related News