สังคม

สาวสุดทน ป้าข้างบ้านปาอึ เทฉี่ นานนับ 5 ปี แจ้งความแล้วคดีไม่คืบ

โดย nutda_t

21 พ.ค. 2565

1.1K views

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า "บ้านข้างๆก่อกวนหนักมาก ปาฉี่ ปาอึมาฝั่งบ้านเรา(เลอะกำแพงบ้านทั่ว) บางครั้งก็เคาะเสียงดังยามวิกาล ตอนนี้ทั้งแจ้งความและแจ้งศูนย์ดำรงธรรมไม่มีอะไรคืบหน้าเลยค่ะ มีใครพอจะทราบไหมคะ ว่าต้องแจ้งเรื่องแบบนี้ที่ไหน ปล.บางครั้งก็ชอบเอาลูกชายมาข่มขู่ทางบ้านเรา ตอนนี้กลัวหลานจะได้รับอันตรายค่ะ หลานยังเล็กอยู่ด้วย อีกอย่างล่าสุด เคอรี่ แฟลช มาส่งของที่บ้าน บางคนไม่รู้ ไปจอดรถหน้าบ้าน เอาน้ำไปสาดใส่รถเค้า ควรทำยังไงกับคนแบบนี้คะ"ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม น.ส.ทิพธัญญา อายุ 30 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่า มีปัญหากับข้างบ้านมาตั้งแต่ปี 2558 เพราะตนเรียกรถขายกับข้าวให้จอดเพราะจะซื้อของ แต่รถขายกับข้าวเลยไปจอดตรงหน้าบ้านของป้าข้างบ้านพอดี ป้าแกก็เลยออกมาด่า ด่าตั้งแต่รถจอดจนกระทั่งตนซื้อของเสร็จเดินเข้าบ้านก็ยังไม่หยุด ตนเลยออกไปถามว่า "จะด่าอะไรหนักหนา" หลังจากนั้นมา ก็มีปัญหากันมาตลอด


โดยป้าแกจะปาหินเข้ามาใส่ที่บ้านของตนอยู่บ่อยครั้ง แล้วชอบเอาไม้มาตีหลังคาบ้านทำให้เกิดเสียงรบกวน หนักสุดคือเอาอุจจาระซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของคนหรือสุนัขมาปาใส่บ้านของตน ซ้ำยังเอาปัสสาวะมาเทใส่กำแพงบ้านตนอีก เป็นอย่างนี้มา 5 ปีแล้ว เคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแล้วก็ตักเตือนไป พอหายไป 2-3 วัน ก็มาทำอีก ไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรีก็แล้ว เจ้าหน้าที่มาลงพื้นที่ก็ทำได้แค่ตักเตือนเท่านั้น แล้วก็ทำใหม่อีก เพื่อนบ้านอีกฝั่งก็โดนเหมือนกัน เคยพากันไปร้องเรียนแล้วแต่ก็เหมือนเดิมตอนนี้ที่บ้านมีปัญหามากทั้งกลิ่นเหม็นรบกวน ทั้งเสียงดังตอนกลางคืน บางวันป้าแกก็เดินมาด่าหาว่าปล่อยแมวไปขี้ที่บ้านแก ทั้งๆที่แมวตัวนั้นเป็นแมวจรจัด เพราะที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมว บางวันก็หาว่าเราปล่อยตุ๊กแกเข้าไปก่อกวนที่บ้านแก บางครั้งป้าก็พาลูกชายเดินถือไม้มาคนละอัน เดินมาที่หน้าประตูบ้านตนแล้วก็ด่าทอและท้าทายให้ตนออกไป

ล่าสุดวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ป้าก็เอาน้ำปัสสาวะมาเทใส่กำแพงบ้าน ไหลเข้ามาภายในบริเวณบ้านของตนทำให้เลอะกำแพงและส่งกลิ่นเหม็น เคยบอกป้าไปแล้วว่าอย่าทำ เพราะที่บ้านตนมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้หมด เดี๋ยวจะไปแจ้งตำรวจแต่ป้าแกก็ไม่สนใจ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของตน ทั้งตำรวจ ศูนย์ดำรงธรรม หรือหน่วยงานไหนก็ได้ เพราะคิดว่าป้าแกอาจจะมีปัญหาทางจิตหรือเปล่า เนื่องจากว่าป้าแกอาศัยอยู่กับลูก 2 คน และลูกๆ ต้องออกไปทำงานข้างนอกทุกวันต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามป้าข้างบ้าน อายุประมาณ 60 ปี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคุณป้า เล่าว่า ไม่เป็นความจริงเลย บ้านหลังนี้ป้าอยู่มาตั้งนานแล้ว เขามาอยู่ที่หลังแล้วเขาต่างหากที่เป็นฝ่ายปาหินเข้ามาใส่บ้านป้าก่อน บ้านข้างๆทั้งสองหลังคอยแกล้งป้าอยู่ตลอด โดยบ้านหลังแรกจ้างเงิน 400 บาท ให้บ้านอีกหลังปาหินใส่บ้านป้า เพราะว่าเขานิสัยไม่ดี ก่อนหน้านี้ป้าก็ไม่เคยมีปัญหากับใครเลย พอเขาย้ายมาอยู่ก็มีปัญหาแล้วเรื่องเอาไม้ไปเคาะหลังคาบ้านเขาจนเกิดเสียงดัง ป้าก็ไม่เคยทำ เรื่องอุจจาระทางฝั่งบ้านเขาก็ปาใส่บ้านป้าก่อน เอาอุจจาระสุนัขปาเข้ามาก่อน ป้าอยู่คนเดียว ป้าจะไปทำอะไรได้ อายุปูนนี้แล้ว จะไปทำอะไรแบบนั้นได้ยังไง มีแต่ป้าจะโดนเขาแกล้ง

คุณอาจสนใจ

Related News