สังคม

มือดีทุบตู้เอทีเอ็มพังยับ คาด โมโหกดเงินไม่ได้

โดย paranee_s

16 พ.ค. 2565

109 views

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 16 พ.ค.ร.ต.อ.หญิงกาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุทธา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุทุบทำลายตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ที่ตั้งอยู่ทางเข้าร้านบ้านตะวันผับ ริมถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เข้าไปตรวจสอบ ตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่ริมถนน พบว่า สภาพพังยับเยิน บริเวณหน้าตู้ที่เป็นกรอบพลาสติกถูกทุบตีจนแตก ชิ้นส่วนกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบกระดาษบิลเป็นม้วนของตู้เอทีเอ็มตกอยู่ข้างซ้ายที่พื้นหญ้า กับก้อนหินขนาดใหญ่จำนวนหลายก้อนส่วนหน้าจอไม่ได้รับความเสียหาย จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย และ ยังพบป้ายปิดไว้ว่าตู้ดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม


จากการสอบสวนพลเมืองดีที่แจ้งความ ได้ให้การว่า ตนมากดเงินที่ตู้ดังกล่าว พอเดินเข้าไปในตู้ ก็ต้องตกใจ เพราะสภาพตู้พังอย่างที่เห็น จึงรีบโทรแจ้ง 191 ทันที โดยที่ไม่ทันเห็นป้ายปิดปรับปรุงที่ติดไว้ข้างตู้


จากการสอบถามนายเกริกฤทธิ์ สวรรค์ อายุ 33 ปี ผจก.ร้านบ้านตะวัน ได้เปิดเผยว่า สำหรับตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ถูกมือดีมาทุบทำลายไปหนึ่งครั้ง เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่เนื่องจากพังเสียหายไม่มาก ทางธนาคารจึงไม่ได้มีการซ่อมแซม เพียงแต่นำกระดาษที่มีข้อความว่า เครื่องงดบริการ รอซ่อมปรับปรุงมาติดไว้ โดยยังมีคนเข้ามาใช้บริการตลอด แต่ก็ไม่สามารถใช้การได้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า คงจะเกิดจากการที่กดเงินไม่ได้ จึงทุบทำลาย หรือ อาจจะเกิดจากความคึกคะนอง เตรียมประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.ระยอง เข้ามาตรวจสอบหาลายนิ้วมือผู้ก่อเหตุ และ ประสานทางธนาคารเจ้าของตู้เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าตู้เอทีเอ็ม เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้านเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงว่า สำหรับตู้ดังกล่าวอยู่ระหว่างการซ่อมแซมปรับปรุง ไม่สามารถใช้งานได้มาประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยทางธนาคารมีการติดประกาศไว้ แต่อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดกับผู้ใช้บริการ ที่เข้ามาใช้บริการแล้ว อาจมองไม่เห็นแผ่นป้ายกระดาษ แปะหน้าตู้ที่เขียนว่า เครื่องงดให้บริการรอปรับปรุง ซึ่งหลุดห้อยอยู่ เกิดโมโหเลยทุบทำลายตู้ ซึ่งทางธนาคารจะดำเนินการแก้ไขปรับปรุงอย่างเร่งด่วนต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News