สังคม

'สมศักดิ์' แจงไมมีโควต้าสลากฯ หลังถูกแอบอ้าง ย้ำไม่ว่า รมต.คนไหนก็ไม่มี

โดย thichaphat_d

13 พ.ค. 2565

85 views

วานนี้ (12 พ.ค. 65)  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีถูกแอบอ้างชื่อว่ามีโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยว่า มีกลุ่มบุคคลนำชื่อตนไปแอบอ้างว่า มีโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 หมื่นเล่ม พร้อมนำไปหลอกขายผู้ค้าสลากรายย่อย ซึ่งมีการอ้างว่า เป็นโควต้าที่เพิ่งมีการอนุมัติ ตนขอชี้แจงว่า ไม่มีโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ตามที่มีกลุ่มบุคคลแอบอ้าง เพราะตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า รัฐบาล กำลังแก้ปัญหาเรื่องสลากเกินราคาอยู่ แต่ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงแม้จะมีความใกล้ชิดกับนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด แต่ขอยืนยันว่า ไม่เคยมีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ และเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมอบโควต้าให้ใครก็ได้ เพราะเรื่องนี้ ถือเป็นประโยชน์ของประชาชน ซึ่งจะเห็นว่า รัฐบาลก็กำลังเร่งแก้ปัญหาเรื่องนี้อยู่ ที่เตรียมขายในออนไลน์ ผ่านแอปเป๋าตัง เพื่อให้ราคาเป็นไปตามที่กำหนด


ขณะที่ ได้ย้ำไปยังประชาชน และผู้ค้าสลากรายย่อยว่า ผมและรัฐมนตรีท่านอื่นๆ ไม่มีโควต้าสลากตามที่มีคนแอบอ้าง จึงขออย่าหลงเชื่อ เพราะตามคำกล่าวอ้าง ก็มีเพียงแค่การเอ่ยถึงชื่อเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเชื่อถือได้เลย โดยจากนี้ ผมก็ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย เตรียมดำเนินคดี กับกลุ่มบุคคลที่ได้มีการแอบอ้างชื่อผม ทำให้เสื่อมเสีย ทั้งที่ผมไม่เคยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกและเสียเงินให้กับขบวนการนี้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Li7KZxi8cwI

คุณอาจสนใจ

Related News