สังคม

ไฟไหม้บ้าน พ่อพิการตาบอดดับในกองเพลิง

โดย paranee_s

2 พ.ค. 2565

107 views

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.ชนินทร์ พานทอง พนักงานสอบสวน สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านบริเวณ ม.1 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก จึงรีบประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ก่อนเข้าไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้สองชั้นยกสูงอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิง และได้รับแจ้งจากชาวบ้านอีกว่าภายในบ้านมีผู้พักอาศัยอยู่ คือ นายมี อั้วพรม อายุ 73 ปี เป็นผู้พิการทางสายตา


ทางเจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำควบคุมเพลิงพร้อมเข้าตรวจสอบภายในกองเพลิง ก็พบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก จนร่างถูกไฟเผาไหม้เสียชีวิตภายในกองเพลิง เจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้ตายไปทำการชันสูตรอีกครั้งยังโรงพยาบาลวัดโบสถ์ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเข้ามาทำการตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับลูกชาย เพียง 2 คนในบ้านหลังดังกล่าว ทราบ โดยลูกชายผู้ตายคือ นายมิตร อั้วพรม อายุ 45 ปี ส่วนผู้ตายมีความพิการทางสายตา คือตาบอด ก่อนเกิดเหตุรับแจ้งว่า ลูกชายได้ออกไปหารับจ้างทำงานอยู่ในหมู่บ้าน ปล่อยให้ผู้ตายพักอาศัยอยู่บนบ้านเพียงลำพัง


ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีใครอาศัยอยู่ด้วยกับผู้ตาย เบื้องต้นคาดการว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดประกายไฟ และลุกไหม้เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ก่อนลุกลามมาถึงตัวผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว


อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลการชันสูตรศพจากแพทย์ และผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News