สังคม

'พระพยอม' อัด 'พระพ่นไฟ' แน่จริงมาพ่น 'ข้าวเหนียวมะม่วง' ให้ขายดี แข่งกับมิลลิ

โดย thichaphat_d

22 เม.ย. 2565

10 views

จากกรณีที่มีคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังทำพิธีกรรมไหว้ครูฤาษีตาไฟ ซึ่งเป็นพิธีกรรมสืบต่อมานานกว่าหลาย10ปี เพื่อเป็นการเสริมดวง ภายในวัดแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น โดยพระสงฆ์รูปดังกล่าวมีการพ่นไฟออกมาจากปากหลายครั้ง และมีการเป่าหอยสังฆ์


วานนี้ (วันที่ 21 เม.ย.) เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับทางพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วเปิดเผยว่า พิธีกรรมแบบนี้อย่าไปเรียกว่าเป็นการเสริมดวงให้เรียกว่าเป็นการเสริมความศักดิ์สิทธิ์ เสริมการมีหน้ามีตา และเสริมเงินให้กับตัวเอง มากกว่าไปเสริมมงคลให้กับคนอื่น


อยากถามญาติโยมว่าพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กับพึ่งตนเองแบบไหนดีกว่า ถ้าพึ่งพระพ่นไฟก็พึ่งได้ แต่คำสอนของพระพุทธเจ้าต้องเผาทิ้งคัมภียร์ทั้งหลาย ตนเป็นที่พึ่งของตน เรื่องแบบนี้ไม่ใช่องค์นี้เป็นองค์แรก บางองค์ก็พ่นน้ำมันพ่นน้ำ ถ้าพ่นแล้วเศษฐกิจจะดีขึ้นไหม โควิดหายหรือไม่ สังคมจะดีขึ้นหรือป่าว


ถ้าพ่นแล้วมีสิ่งดีๆ ตามมาขอยกมือไหว้พระองค์นั้น แต่ถ้าพ่นแล้วโควิดยังไม่จาง สังคมแย่ และเศรษฐกิจไม่ดีขึ้นจะพ่นไปเพื่ออะไร ถ้าพ่นแล้วศีลธรรมกับมาก็ขอให้พ่นต่อไป ถ้าพ่นแล้วคดีข่มขืน คดีฆ่า ไม่ดีขึ้นก็ขอให้หยุด เป็นถึงพระจะมาพ่นไฟเพื่ออะไร พ่นคำสอนของพระพุทธเจ้าะดีกว่า จะมาบอกว่าพิธีมีมา 10 กว่าปีแล้ว แสดงว่าพ่นความโง่มาหลายปีเช่นกัน เป็นการอวดฤทธิ์อวดเดช


ถ้าคนที่ไม่โง่ก็จะไปหาพระองค์นี้ให้เป็นที่พึ่ง แบบนี้คือสัจธรรมปฏิรูป ของปลอม ไม่ใช่คำสอนของพระพุทธเจ้า แนะนำให้เดินตามรอยพระพุทธองค์ อยากให้ออกมาอวดความดีความงามบ้าง เพราะตอนนี้บ้านเมืองวิกฤต โรคโควิค ลูกฆ่าแม่ อยากให้ไปพ่นกับคนติดยาให้เลิกยา ถ้ามีเลิกยาได้ต้องยกย่องว่าเก่ง ส่วนญาติโยมเห็นก็จะไปศรัทธาแต่ถ้าไม่ได้ประโยชน์ก็จะหนีกันกลับมาเอง อยากให้มีสติปัญญาและเหตุผล และติดเครื่องกรองปัญญาของตัวเองให้ดี อย่ามาเสียเวลาเปล่า


พระพยอมยังกล่าวต่ออีกว่า อยากให้พระมาพ่นที่วัด เศรษกิจจะได้ดีขึ้น มาพ่นมะม่วงจะได้ไม่เน่าคาวัด อยากให้มาพ่นข้าวเหนียวมะม่วงจะได้ขายดี ให้มาพ่นแข่งกับมิลลิ มิลลิพ่นนิดเดียวราคากระฉูดไปทั่วประเทศ ถ้าแน่จริงมาพ่นให้ข้าวเหนียวมะม่วงขายดียิ่งขึ้นอีก จะได้ศักดิ์สิทธิ์ไม่น้อยกว่ามิลลิ เพราะหลังจากที่กระแสมิลลิออกไป มะม่วงขายดีเปรี้ยงขึ้นไปอีก ตลาดขาดกันหมด และม่วงน้ำดอกไม้ก็มีราคาสูงขึ้น

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AJnhq7Q_UtA

คุณอาจสนใจ

Related News