สังคม

ซึ้ง 2 ช่างผมชลบุรี โกนผมเป็นเพื่อน ลูกค้าสาวป่วยมะเร็ง หลังทำคีโมบ่อย

โดย thichaphat_d

4 มี.ค. 2565

136 views

หนึ่งในกระแสไวรัลที่เพิ่มกำลังใจให้แก่ผู้อื่น เป็นเรื่องราวของคนแปลกหน้า 2 คนมาเจอกัน ผู้ใช้ติ๊กต็อก @tistongdo ช่างตัดผมตั้งอยู่ภายในซอยลีลา ย่านบางแสน จังหวัดชลบุรี โพสต์คลิปบริการตัดผมหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า


“จะตั้งกล้องถ่ายสตอรี่ลงอินสตาแกรม ลูกค้ามาพอดี ระหว่างที่ตัดไปก็ถามน้องว่าเป็นอะไร อกหักเหรอ คำตอบที่ได้พาซึมเลย น้องเป็นมะเร็ง ต้องทำคีโมบ่อยมาก” งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนที่เข้ามารับชมน้ำตาซึมไม่แพ้กัน


ภาพในคลิปวิดีโอเผยให้เห็น ช่างตัดผมหนุ่มให้บริการลูกค้าค่อย ๆ ใช้ปัตตาเลียนโกนผมทั้งศีรษะ โดยระบุเพิ่มเติมในคลิปว่า น้องเดินเข้ามาบอกว่าพี่ตัดผมให้หนูหน่อย ตนจึงถามทรงอะไรดีครับ ต่อมาก็ต้องพบกับคำตอบสุดอึ้ง ‘โกนทั้งหัวเลยค่ะพี่’ เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งต้องทำคีโมบ่อย


จากนั้นลูกค้าสาวก็ต้องตกตะลึงสุดขีดและน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว หลังจากช่างตัดผมหนุ่มโกนผมของเธอเสร็จแล้ว เขาทำสิ่งไม่คาดฝัน นั่นก็คือโกนผมของตนเองเป็นเพื่อนเธอ พร้อมทั้งไถ่ถามว่าเธอต้องไปพบแพทย์อีกเมื่อไหร่ ระบุ “มา เรามาเป็นเพื่อนกัน เราเป็นกำลังใจให้คุณ มะเร็งไม่ได้ร้ายที่สุด มันไม่สามารถทำให้คุณหยุดเคลื่อนไหว คนรอบข้างคุณสำคัญกว่าสิ่งไหน เหนือสิ่งอื่นใดคือกำลังใจจากเรา”


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นคลิปไวรัลทะลุ 5 ล้านวิว พร้อมทั้งเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่สามารถให้กำลังใจผู้ป่วยและชาวเน็ตหลาย ๆ คนทั่วโซเชี่ยล งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน และมีคนได้เข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก เช่น


“ขอให้โลกใบนี้ใจดีกับคุณและเจ้าของร้านนะคะ” “ขอให้ช่างและคุณลูกค้าท่านนี้มีแต่ความสุขนะคะ” “น้ำตาเราจะไหลเลย พี่ช่างสุดยอดมากค่ะ”

“พี่ช่างโกนผม เสียผมไปนิดหน่อย แต่สิ่งที่พี่มอบให้ลูกค้า คือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่มากครับ”

“ขอบคุณพี่ช่างที่เป็นกำลังใจให้คนอื่น”

“ตอนเราคีโมแล้วผมเริ่มร่วงก็ไปโกนผมเหมือนกัน พี่ผู้ชายที่โกนผมให้ไม่คิดเงินเรา เรามองว่ามันคือความเห็นใจในเพื่อนมนุษย์ เราประทับใจมาก”


นอกจากนี้ ลูกค้าสาวยังมาคอมเมนต์อีกด้วย “ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ขอบคุณพี่ช่างตัดผมมาก ๆ ตัดเป็นเพื่อนหนูด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ ขอบคุณมากจริง ๆ “


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามช่างตัดผมในคลิป คือนายยุทธการ จันทุมา (ตอง) บอกว่า วันนั้นได้ถามน้องว่าตัดทรงอะไรดีครับ แต่สังเกตุเห็นว่าผมน้องเหมือนมีการถูกตัดมาแล้วไม่เข้าทรง หรืออาจจะตัดมาเองรึป่าว แต่น้องบอกว่าเปล่าค่ะ ตนป่วยไปให้คีโม ปลายผมเลยร่วง พอตนได้ยินแบบนั้นถึงกับอึ้งนิดหน่อยพอรู้ว่าน้องป่วย จึงพยายามให้กำลังใจ จึงแนะนำว่าน้องลองโกนไหมน่าจะออกมาดี จนน้องก็ตัดสินใจ เพราะผมร่วงตลอด หลังจากที่โกนผมน้องเสร็จตนก็โกนผมตัวเองทำให้น้องที่มองอยู่ถึงกับอึ้งน้ำตาซึม แล้วตัวเองก็บอกว่า พี่โกนเป็นเพื่อน คืออยากจะเป็นกำลังใจให้น้องสู้ต่อไป


ซึ่งหลังจากนั้น น.ส.กรมาศ จันทร์พัชรินทร์ (เบล) ซึ่งเป็นช่างตัดผมก็โกนหัวเป็นเพื่อนอีกคน และบอกว่า ยุทธการ เป็นคนชอบให้กำลังใจคน เวลาน้อง ๆ มีปัญหาก็จะช่วยปลอบ จึงได้นำภาพลงในโซเชียลไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นจำนวนมาก


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/r_q1gMX606k

คุณอาจสนใจ