สังคม

ตำรวจแจงภาพถ่ายปริศนาก่อนเกิดเหตุชน "หมอกระต่าย" แค่ถ่ายเล่นในกลุ่มเพื่อน

โดย panisa_p

27 ม.ค. 2565

4.6K views

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกรณีความคืบหน้าทางคดีความ กรณี สิบตำรวจตรีนรวิชญ์ บัวดก ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชนแพทย์หญิง เสียชีวิตขณะเดินข้ามทางม้าลายว่า


ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลผตรวจพิสูจน์ความเร็วรถ ซึ่งคาดว่าจะได้รับผลภายในวันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.) หากพบว่ามีความเร็วเกินกว่า 80 กม./ชม. ก็จะมีการเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป โดยเรื่องการตรวจสอบความเร็ว กองพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ และได้เก็บพยานหลักฐานต่าง ๆ มา


ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่จำเป็นต้องจำลองเหตุการณ์ เพราะกองพิสูจน์หลักฐานได้มีการวัดระยะทาง วัดรอยเบรกจุดชน และหลักฐานอื่น ๆ ครบถ้วนแล้ว เพื่อนำมาวิเคราะห์หาความเร็วรถ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้คาดว่าจะยังคงสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ทันตามกำหนดเดิม ภายในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งโดยปกติแล้ว ผลตรวจพิสูจน์ต่าง ๆ จะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ แต่คดีนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามเร่งรัดให้เร็วที่สุด


ส่วนกรณีปรากฏภาพถ่ายสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ พร้อมบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ และรถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุที่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พลตำรวจตรีจิรสันต์ ชี้แจงว่า เป็นภาพถ่ายจากเหตุการณ์ในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 ในพื้นที่ สน.ชนะสงคราม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่าน กวดขันอาชญากรรมในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่


ซึ่งในวันนั้น สิบตำรวจตรีนรวิชญ์ ได้ขับขี่รถไป จึงได้มีการเรียกตรวจสอบตามปกติ แต่ไม่พบความผิด จึงไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาและไม่มีเหตุสงสัยให้ยึดรถ เพื่อทำการตรวจสอบแต่อย่างใด โดยยืนยันว่าได้มีการเรียกตรวจสอบใบขับขี่ก่อนแล้ว


แต่ภาพถ่ายที่ปรากฏออกมาว่าถ่ายกับบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจนั้น เกิดจากตำรวจที่ตั้งด่านรู้จักกับสิบตำรวจตรีนรวิชญ์เป็นการส่วนตัว จึงมีการถ่ายรูปเล่นแกล้งกันในกลุ่มเพื่อน และรูปดังกล่าวก็ยังไม่เคยถูกส่งในกลุ่มไลน์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล คาดว่าจะเป็นการส่งมาพูดคุยกัน ภายหลังเกิดอุบัติเหตุขับรถชนหมอกระต่าย


ทั้งนี้ การตั้งด่านดังกล่าวเป็นการเน้นเรื่องการป้องกันอาชญากรรม ไม่ใช่ด่านจราจร ดังนั้น เมื่อเห็นว่ารถของสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกต้องและไม่พบว่าต้องสงสัยจะเป็นผู้ก่ออาชญากรรม จึงปล่อยตัวไป ไม่ได้ตรวจสอบละเอียดถึงเรื่องของภาษีรถจักรยานยนต์ โดยในการเรียกตรวจ รถจักรยานยนต์ทุกคันถือเป็นเป้าหมายอยู่แล้ว

คุณอาจสนใจ