สังคม

ที่แท้นมโรงเรียน! คลิปหนูน้อยสะพายเป้หนักจนล้ม ได้นมเลยดีใจ รีบกลับบ้านไม่รอแม่

โดย thichaphat_d

27 ม.ค. 2565

307 views

จากกรณีมี Tiktok ได้โพสต์คลิปเด็กนักเรียนหญิงหิ้วกระเป๋าหนักบริเวณริมถนนใกล้ รร. โดยพยายามแบกกระเป๋าเป้ใส่หลัง แต่ด้วยความที่หนักทำให้แบกแล้วล้ม จนมีการแชร์ต่อกัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงไปในพื้นที่ ม.2 ต.ละงู อ.ละงู พบว่า ด.ญ.คนดังกล่าวคือ ด.ญอัยนาอ์ โซ๊ะตา อายุ 7 ขวบ นักเรียนโรงเรียนบ้านปากละงู ชั้นป.1 ซึ่งบ้านน้องอยู่ห่างจาก รร.ประมาณ 1 กม.

ทันทีที่เข้าไปถึงบ้านก็พบ น้องอัยนาย์ อยู่กับครอบครัวพ่อแม่และน้องๆ ซึ่งน้องอัยนาย์ เป็นพี่คนโต บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนเป็นคนเอานมยัดใส่กระเป๋านักเรียนเองจริง เพราะอยากจะรีบกลับบ้าน เพราะพื้นที่ในกระเป๋ายังว่าง แต่เมื่อเดินออกจาก รร. รู้สึกหนักจึงพยายามแบกใส่หลังแต่ทำไม่ได้ จากนั้นน้องอัยนาย์ ได้สาธิตการนำลังนมที่มีน้ำหนัก 7.2 กิโลกรัมใส่กระเป๋าและแบกให้พี่ๆสื่อมวลชนได้ดู

น.ส.สุชาดา หัดหวัง แม่ของเด็กเล่าให้ฟังว่า ความจริงแล้วกระเป๋าที่หนักไม่ใช่หนังสือ แต่เป็นนมโรงเรียน 1 ลังประมาณ 36 กล่อง ซึ่งจริงๆแล้ว รร.เรียนแค่ครึ่งวันในกระเป๋ามีสมุดหนังสือแค่ 4 เล่ม ซึ่งกระเป๋าเบามาก น้องเป็นเด็กแข็งแรงจึงนำนมใส่กระเป๋าแล้วพากลับ

คุณแม่เล่าว่าปกติตนจะขับรถไปรับตอนเที่ยงทุกวัน แต่เมื่อวานตนไปรับปรากฏว่าไม่เจอน้อง ครูเองก็ตกใจไม่คิดว่าน้องเดินกลับเอง เพราะปกติวันที่แจกนม ผู้ปกครองจะเข้ามารับเองเพราะหนัก ตนขับรถออกจาก รร.ก็เห็นน้องนั่งรออยุู่บริเวณที่ออกกำลังกายเพราะหมดแรง

ด้านครูเวรหน้า ร.ร.บอกว่า เห็นคลิปแล้ว รู้สึกสงสารศิษย์ตัวน้อย บางคนมองอย่างขำขันสนุกสนาน ซึ่งความจริงน้องเป็นเด็กน่ารักชอบช่วยเหลือ เป็นเด็กแข็งแรงที่ทำงานช่วยพ่อแม่ ยกของหนักๆได้สบายเป็นเด็กที่แข็งแรงมากกว่าเด็กคนอื่น ซึ่ง รร.เปิดเรียนแค่ครึ่งวัน แม้แต่อาหารกลางวันก็ให้เด็กใส่ปิ่นโตกลับบ้าน กระเป๋าเรียนไม่ได้หนักอย่างแน่นอน

ซึ่งครูวางนมไว้ใต้อาคารเรียนเพื่อให้ผู้ปกครองเข้ามาเอา เพราะเด็กถือไม่ไหว แต่สำหรับน้องอัยนาอ์ เอาใส่กระเป๋าแล้วเดินกลับเพราะความดีใจ เมื่อเดินไปถึงโค้ง รร.อาจหมดแรงเพราะนม 1 ลัง สำหรับเด็ก ป.1 ถือว่าหนักมาก แต่ที่ครูห่วงคือเด็กออกไปโดยพลการ กลัวว่าจะเป็นอันตรายเรื่องของรถหรือน้ำ เพราะมีบึงน้ำขนาดใหญ่ โชคดีที่น้องไม่เป็นไรรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yAnfRBY4Pwwคุณอาจสนใจ

Related News