สังคม

กระบะชนจยย.ไรเดอร์ส่งอาหารเจ็บ อาหารตกเกลื่อน

โดย panisa_p

3 ธ.ค. 2564

48 views

เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.เมืองลำปาง และศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 ลำปาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกขนส่ง (ถนนพหลโยธิน) จึงประสาน ร.ต.อ.จักรตุลย์ ทองกิ่ง รองสว.สอบสวนสภ.เมืองลำปาง และกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดตรวจสอบทันที


ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณแยกขนส่ง สายนอก (ถนนสายลำปาง-งาว) ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ YAMAHA Filano หมายเลขทะเบียน 1กต34xx ลำปาง ในสภาพล้มกลางถนน ด้านหน้าพังเสียหาย และมีเศษอาหารและเครื่องดื่ม ตกกระจายทั่วท้องถนน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายยุทธนา อายุ 43 ปี เป็นคนขับรถไรเดอร์ส่งอาหารแห่งหนึ่ง ในสภาพนอนหงายกลางถนน มีอาการฟกช้ำตามร่างกาย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางจึงทำการปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลลำปาง ซึ่งห่างไปประมาณ 150 เมตร พบรถกระบะ TOYOTA Hilux Vigo หมายเลขทะเบียน บห30xx ลำปาง ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย และล้อแม็กซ์ด้านหลังพังยับเยิน ซึ่งไม่พบตัวคนขับรถ โดยมีพลเมืองดีพบว่าหลบหนี
สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์นายชัย เล่าว่า ตนขับรถมอเตอร์ไซค์มาจากทางยกระดับกำลังจะมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปางเพื่อจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ (แยกขนส่ง) ได้จอดรอสัญญาณไฟ ผ่านไปไม่ถึงนาที ตนได้สังเกตกระจกมองหลังรถ พบว่ามีรถกระบะคันก่อเหตุขับลงมาจากทางยกระดับด้วยความเร็วและหวาดเสียว ตนจึงเขยิบมาด้านซ้ายมือเพื่อจะหลบ แต่ด้วยรถกระบะคันดังกล่าวมาด้วยความเร็วจึงเฉียดชนตน และฝ่าสัญญาณไฟจราจร ซึ่งประกอบกับไรเดอร์ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) กำลังขับรถมาจากถนนเส้นสถานีขนส่งลำปาง จึงชนเข้าประสานงาอย่างจัง หลังจากนั้นกระบะคันดังกล่าวได้ไถลไปชนต้นต้นไม้แล้วไถลไปอีกฝั่งขึ้นเกาะกลางถนนเฉียดชนเสาไฟฟ้า ห่างจากจุดที่ชนรถจักรยานยนต์ประมาณ 150 เมตร และสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์อีกคน เล่าว่าช่วงเวลานั้นตนได้อยู่ในเหตุการณ์ พบว่าหลังจากรถกระบะชน คนขับรถกระบะได้หลบหนีไปทางปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้เคียง


อย่างไรก็ตามภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และตามหาคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาสอบปากคำคุณอาจสนใจ