สังคม

'พระพยอม' เปิดรับคนงาน อยู่ฟรี กินฟรี มีเงินใช้ แต่คนมี 4 ขี้ไม่ต้องมา "ขี้เกียจ-ขี้ขโมย-ขี้เมา-ขี้ขอ"

โดย thichaphat_d

17 พ.ค. 2564

1.9K views

กรณีโลกออนไลน์โพสต์ข้อความว่า "หลวงพ่อพระพยอมฝากบอก ใครไม่มีที่อยู่ ที่กิน หลวงพ่อให้มาอยู่ที่วัดสวนแก้ว นนทบุรี รับได้ 400-500 คน เก็บมะม่วง เก็บไปกินไปก็ได้(ผลไม้ ฯลฯ ในพื้นที่ 11 สาขารวม 3900 ไร่) มีเงินให้ใช้วันละ 200 บาท ช่วยหลวงพ่อและวัดสวนแก้วให้ผ่านพ้นโควิดไปด้วยกันได้ก่อน ฟ้าหลังฝน จะมีชีวิตที่ดี!!! อย่าฆ่าตัวตาย ไปที่วัดได้ตลอด แต่ไปแล้วขอเพียงอย่ามี 4 ขี้ (ขี้เกียจ ขี้ขโมย ขี้เมา ขี้ขอ) โทรศัพท์ 0-2921-5601-4 และ 0-2921-6262 "


ด้านพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวว่า ที่ประกาศรับ เพราะเห็นข่าวต่างๆ มากมายที่มีคนคิดฆ่าตัวตาย เพราะเกิดจากแค่ไม่มีงานทำไม่มีจะกิน ซึ่งตอนนี้กับโครงการที่วัดกำลังเห็นผลเป็นโครงการซื้อที่ให้คนจนตอนนี้ซื้อได้ประมาณ 4,000 ไร่ ใช้การปลูกผักผลไม้ต่างๆ เพื่อที่จะให้เก็บและนำไปขายต่อและนำเงินมาใช้เพื่อประทังชีวิต ยังดีกว่าการอยู่เฉยๆ แล้วพูดว่ากำลังจะอดตาย แต่จะคัดคนที่จะมาอยู่ ว่าต้องเป็นคนดี และไม่มี 4 ขี้ คือ ขี้เกลีจ มาถึงก็นอนไม่ทำงาน ขี้ลักขี้ขโมย ขี้เหล้าขี้ยา ขี้ขอ


ส่วนผู้ที่จะมาอยู่ที่วัดต้องตรวจสุขภาพมาว่า มีเชื้อโควิดไหมถึงจะรับเข้ามา ซึ่งตอนนี้มีโควิดระบาดหนัก จึงนั่งบิณฑบาตอยู่หน้าวัด และขายผลไม้ตามปกติ บางครั้งก็มีญาติโยมนำข้าวของเครื่องใช้อาหารมาบริจาค จะแบ่งแจกให้ลูกวัดเพื่อใช้อยู่ใช้กิน แต่ยังยืนยันว่ายังรับคนเพิ่มได้ไม่ต้องอดตายกินอิ่มนอนหลับ แต่ต้องทำตามกฎที่ตั้งไว้


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/qCDOnbP9XJQ

คุณอาจสนใจ

Related News