สังคม
หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ทำเงิน 3 หมื่นตกเกลื่อนถนน ได้พลเมืองดีเก็บส่งคืนได้บางส่วน
2 มิ.ย. 2563
2.8K views
ฉะเชิงเทรา-ภาพวงจรปิดเมื่อเวลา 13.09 น. วันที่ 30 พ.ค. 63 หน้าโชว์รูมมิตซูบิซิ ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.43 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
จับภาพขณะที่ชายคนหนึ่ง ขี่บิ๊กไบค์ ซีบีอาร์ สีเหลือง ด้วยความเร็ว แล้วเกิดทำเงินในกระเป๋าตกเกลื่อนปลิวเต็มถนน ซึ่งเป็นแบงก์พันจำนวน 3 หมื่นบาท ก่อนที่จะมีรถที่ขับตามหลังมาจอดเก็บกันวุ่นวาย ซึ่งคนขับรถกระบะคันสีดำ ได้วิ่งจอดเก็บเป็นคันแรกได้เงินมาจำนวน 10,000 บาท
หลังจากนั้นชายที่ขี่บิ๊กไบค์ได้วนรถกลับมา เพราะมีคนตามไปบอกว่าทำเงินตก จนได้เงินคืน 10,000 บาท และเมื่อมีการโพสต์ลงในเพจคนข่าวบางปะกง ทางสมาชิกเพจซึ่งเป็นผู้หญิงได้ติดต่อมาทางอินบ็อกซ์ แล้วส่งมอบเงินคืนจำนวน 5,000 บาท
ซึ่งทางเจ้าของรถกระบะสีดำได้ส่งกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ ที่มีทั้งคนขับรถเก๋ง รถกระบะ รถพ่วง 18 ล้อที่จอดรถเก็บเงินดังกล่าว แต่ไม่มีการส่งคืนให้เจ้าของและไม่มีใครติดต่อผ่านมาทางเพจ ทำให้เจ้าของเงินได้แต่ทำใจบอกว่าเป็นคนสะเพร่าของตัวเอง และโชคดีที่ยังมีคนใจดีที่ส่งเงินให้ครึ่งนึง ดีกว่าไม่เหลืออะไรเลย
ด้านนายสนธยา ไทรทอง อายุ 33 ปี หนุ่มโรงงานที่เป็นพลเมืองดีเผยว่า วันเกิดเหตุ ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน รถบิ๊กไบค์ได้ขี่แซงตนไปด้วยความเร็ว ก่อนที่จะมีเศษกระดาษปลิวว่อนกระจายเกลื่อนถนน ก่อนที่จะมีแบงก์พันปลิวมาติดที่กระจกหน้ารถ ทำให้ต้องรีบจอดแล้ววิ่งเก็บได้มาจำหนวนหนึ่ง ซึ่งยังมีรถคันอื่นจอดเก็บอีกหลายคัน หลังจากนั้นเจ้าของเงินก็ขี่บิ๊กไบค์กลับมาที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามในสภาพน้ำตาคลอ
ก่อนที่ตนจะรีบคืนเงินที่เก็บได้ทั้งหมดไปซึ่งมารู้ทีหลังว่าจำนวน 10,000 บาท โดยตนยังเห็นรถคันที่จอดเก็บจอดอยู่ก็รีบบอกให้เจ้าของเงินขี่ไล่ตามไปขอเงินคืน โดยตนเองก็พยายามขับรถไล่ตามรถบรรทุกที่จอดเก็บเงินแต่ไม่ทัน ซึ่งตนคิดว่าเจ้าของเงินนั้นต้องเดือดร้อนแน่นอน ซึ่งเงินที่ได้มาก็ไม่ใช่เงินตนเองอีกทั้งอยากให้คนที่เก็บได้ส่งคืนเจ้าของเงินด้วย
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MEAtMh6lHKQ
แท็กที่เกี่ยวข้อง