สังคม
พ่อเปิดคลิปใหม่ ครูดีเด่นปิดห้องซ้อมลูกชาย ขู่จะให้กรีดเลือดสาบานพระเจ้าตาก
8 ชั่วโมงที่แล้ว
53 views
ผู้ปกครอง 3 ครอบครัวพาลูกเข้าแจ้งความเพิ่ม สภ.เมืองชลบุรี เอาผิดครูดีเด่น หลังถูกขังในห้อง-ทำร้ายร่างกาย ซ้ำข่มขู่ด้วยมีด ด้านทนายสายหยุดเผย เตรียมสอบปากคำเด็กต่อหน้าสหวิชาชีพ คาดสัปดาห์หน้าเรียกผู้ต้องหาดำเนินคดี
เมื่อวานนี้ รายการโหนกระแสเชิญ ผู้ปกครองของเด็กชายชั้น ป. 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ. ชลบุรี หลังลูกชายถูกครูผู้สอนเข้าเรียกเข้าไปในห้อง ก่อนปิดและล็อกประตู ทำร้ายร่างกาย และข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกผู้ปกครอง หากบอกจะถูกทำร้ายซ้ำ
โดยคุณพ่อน้องแชมป์ เล่าว่า เหตุการณ์จริง ๆ เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา มีเด็ก 5 คน รวมลูกชายของตน ถูกเรียกไปทำโทษเพราะส่งงานล่าช้า โดยมี 3 ใน 5 คน ที่โดนหนัก คือ น้องแชมป์ น้องกร และน้องอาร์ซี
เมื่อน้องแชมป์กลับมาบ้าน ก็ได้มาเล่าให้ตนฟัง ตนจึงได้บอกลูกว่า หากครูคนนี้ทำอีก ให้แอบเปิดโทรศัพท์อัดเสียงไว้
กระทั่งวันที่ 12 มี.ค. น้องแชมป์ไปตามงานกับครู ก็ถูกเรียกเข้าไปในห้อง ก่อนจะถูกปิดห้องทำร้ายอีกครั้ง ซึ่งน้องแชมป์ได้อัดเสียงไว้ตั้งแต่เดินเข้าห้อง ก็ปรากฏเป็นคลิปเสียง
เมื่อน้องแชมป์กลับมาบอกว่าถูกครูตีอีกแล้ว พร้อมกับนำคลิปเสียงมาเปิดให้ฟัง ตนก็ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความ ท่านผู้กำกับ สภ. เมืองชลบุรี ก็ได้เร่งออกใบส่งตัวให้ไปตรวจร่างกาย สำหรับใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความเอาผิด
จากนั้นตนได้มีการเข้าไปพบ ผอ.ที่โรงเรียน ได้มีการพูดคุยกันประมาณนึง แต่ตนไม่ได้รับข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับการลงโทษครูคนดังกล่าว ได้รับแจ้งแค่เพียงว่า ต้องเป็นไปตามขั้นตอน รอโทษย้าย แต่ระหว่างรออก็ยังต้องอยู่โรงเรียนนี้ต่อไป
ด้านแม่ของน้องกร เล่าว่า ตอนแรกที่รู้ว่าลูกถูกตีเพราะลูกคนเล็กมาบอกว่าพี่มีรอยถูกตี ตัวน้องกรไม่ยอมบอก ตนก็นึกว่าไม่ได้หนักหนาอะไร แต่พอมาเห็นข่าวน้องแชมป์ก็ได้รีบสอบถามลูกชายและถามเพื่อนลูกชาย จนได้รู้ว่าครูได้สอบถามเกี่ยวกับการขาดเรียน แต่พอลูกตนบอกเหตุไปว่าก้างปลาติดคอ กลับโดนครูด่าหยาบว่า ตอแxล และยังมีการกระชากเสื้อลูกชายจนเกือบตกระเบียง ก่อนจะลากเข้าไปในห้อง แล้วทำร้ายร่างกายหลายครั้ง ส่วนเสื้อที่กระดุมขาดจากการกระฉาก ครูให้ถอดเสื้อเพื่อนำออกมาเย็บ
ตนได้ถามลูกชายว่ารู้สึกอย่างไร เขาก็บอกว่าอายที่ต้องถอดเสื้อต่อหน้าเพื่อน และที่ไม่บอกแม่ก็เพราะไม่อยากให้แม่เดือดร้อน ตนตั้งคำถามว่า หากวันนั้นลูกตนพลัดตกระเบียงไป ใครจะรับผิดชอบชีวิตลูกตนได้ หลังจากนี้ตนจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทุกคนที่บ้านตนไม่มีใครยอม เพราะเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานมาก็ไม่เคยใช้คำพูดหรือกระทำแบบนี้
ในส่วนของน้องอาร์ซี เด็กอีกคนที่ถูกทำร้ายหนักเช่นกัน ยายของน้องเล่าว่า หลานถูกเตะที่ขาจนเขียวช้ำ และถูกต่อยที่ท้อง ครูยังด่าทอเด็กด้วยถ้อยคำรุนแรงและท้าทายให้ไปเรียกยายมา บีบคอข่มขู่ว่า "มึงจะฟ้องยายมึงไหม" จนเด็กต้องร้องไห้บอกว่าไม่ฟ้องเพื่อเอาตัวรอด พฤติกรรมเหล่านี้ครูอ้างว่าเป็นการทดสอบเฉย ๆ
นอกจากนี้คุณพ่อของน้องแชมป์ ยังบอกอีกว่า เรื่องคลิปเสียงที่น้องแชมป์ได้บันทึกไว้ ความจริงแล้วคลิปยาวกว่าที่ได้นำเสนอผ่านสื่อ ซึ่งน่ากังวลเป็นอย่างมาก เพราะมีช่วงหนึ่งที่ครูใช้คำข่มขู่อาฆาต ทั้งยังจะให้น้องแชมป์กรีดเลือดที่มือ เพื่อสัญญาว่าจะเปลี่ยนพฤติกรรม โดยให้ใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน บอกว่าหากทำตัวไม่ดีอีกจะถึงตาย
ซึ่งในคลิปน้องแชมป์ร้องไห้สะอึกสะอื้นอย่างหนัก ครูก็ยังถามว่าร้องทำไม กลัวหรอ น้องแชมป์ยอมรับว่า "กลัวครับ" ครูก็ยังบอกว่าแค่กรีดนิดเดียว ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ปกครองและผู้ร่วมรายการเป็นอย่างมาก คุณย่าถึงต้องต้องคอยเช็ดน้ำตา แม้แต่แม่ของน้องกรและทนายสายหยุดก็ยังน้ำตาคลอ รับไม่ได้กับพฤติกรรมของคนที่บอกว่าตัวเองเป็น ’ครู’
ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทนายสายหยุด เพ็งบุญชู ทนายความ พาผู้ปกครองนักเรียน 3 ครอบครัว เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน กรณีถูกครูผู้สอนวิชาการงานอาชีพ โรงเรียนเทศบาลอินทปัญญา วัดใหญ่อินทาราม ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและข่มขู่เด็กนักเรียนภายในโรงเรียน
ทนายสายหยุด เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำเด็กและผู้ปกครอง เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริง ก่อนเข้าสู่กระบวนการสอบปากคำอย่างเป็นทางการที่สำนักงานอัยการ ซึ่งจะต้องมีนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และบุคคลที่เด็กไว้วางใจเข้าร่วม เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายเป็นเด็ก จึงต้องดำเนินการอย่างละเอียดอ่อน
จากการตรวจร่างกาย พบว่าเด็กมีร่องรอยฟกช้ำ และกดเจ็บตามร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากคลิปเสียงที่เด็กเล่าว่า ครูมีพฤติกรรมข่มขู่ โดยนำมีดมาขู่จะกรีดมือ พร้อมทั้งปิดห้องขัง และสั่งห้ามนำเรื่องไปบอกใคร หากฝ่าฝืนจะทำร้ายถึงชีวิต
ทนายสายหยุด ระบุว่า ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมนอกเหนือจากทำร้ายร่างกาย อาจเข้าข่ายความผิดฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว และข่มขู่คุกคาม โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
สำหรับจำนวนผู้เสียหาย ขณะนี้มีผู้ปกครองประมาณ 5 ครอบครัว แต่เข้ามาแจ้งความแล้ว 3 ครอบครัว ส่วนอีก 2 ครอบครัวยังอยู่ระหว่างตัดสินใจ ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าว คาดว่าเกิดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่เด็กเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จนปัจจุบันอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเร่งรัดดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าในสัปดาห์หน้า จะมีการเรียกตัวผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา และส่งฟ้องต่อศาลแขวงตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/SR2z3vmVU_8
แท็กที่เกี่ยวข้อง ครูดีเด่น ,ครูทำร้ายเด็ก