สังคม

ชายแค้นแพ้คดีซ่อมรถ บุกกราดยิงในอู่ เจอเจ้าของคว้าปืนยิงสวนดับ เจ็บ 2 ราย

30 ก.ย. 2568

88 views

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในอู่ซ่อมรถยนต์ ซอยศรีสมิตร อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ



ในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ นาย เอนก เจ้าของอู่ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่สะโพกด้านหลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และ นายกิตติ์ธเนศ น้องเจ้าของอู่ มีบาดแผลฉีกขาดที่หัวเข่า 2 ข้าง ขณะพบร่างนายไตรรัตน์ ถูกยิงเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุยังพบ ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบ ปืนขนาด 9 มม. กึ่งออโตเมติกของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน



จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่านายไตรรัตน์ คือคนเดียวกันกับที่คนที่เคยเดินถือปืนเข้ามาถามหา นาย เอนก เจ้าของอู่ ซึ่งขณะนั้น นาย เอนก ไม่ได้อยู่ที่อู่จึงไม่เจอกับนายเอนก แล้วก็กลับไป ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนำเสนอข่าวเรื่องดังกล่าวไปแล้ว เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายน



หลังจากวันนั้น นายไตรรัตน์ ได้เดินทางไปหาแม่ของ นายเอนก เจ้าของอู่ ที่บ้านเกิดจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเคลียร์ปัญหา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ในช่วงค่ำวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา



จนกระทั่งล่าสุด นาย ไตรรัตน์ ได้กลับมาก่อเหตุยิงใส่ นายเอนก ที่อู่จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะถูก นาย เอนก คว้าปืนมายิงสวนกลับ นาย ไตรรัตน์ เสียชีวิต



จากการสอบถาม นาย กิตติ์ธเนศ น้องเจ้าของอู่ บอกว่า นายไตรรัตน์เข้ามาที่อู่ซ่อมรถเพียงคนเดียว เคยมีปัญหาฟ้องร้องกันกับนายเอนก (เจ้าของอู่) วันนี้เขาเดินเข้ามายิง และเกิดการชุลมุน ตอนนั้นตนนั่งหันหน้าออกและเป็นคนเห็นคนแรก ตนตะโกนบอกพวกพี่ที่อู่แต่ไม่ทันเขาก็ยิงเข้ามาเลย ในอู่อยู่กัน 5-6 คน เขาเล็งไปที่พี่คนเดียว เขาเสียชีวิตเพราะพี่ตนยิงสวน



ขณะที่ นาย มนตรี (คนถอดเสื้อ) ช่างภายในอู่ บอกว่า วันนี้พวกตนนั่งคุยกันอยู่ 6 คนตรงโต๊ะ เขาเข้ามาเขาก็ยิงรัว ตนได้ยินน่าจะสองเมกกะซีน โดนเจ้าของอู่กับรุ่นน้องอีกคน ผู้ตายโดนยิงสวนแล้วเขามาแอบ ตอนนั้นตนกระโดดข้ามกำแพงหนีตาย แล้วกระโดดกลับเข้ามา คนที่มายิงเป็นเพื่อนตนซึ่งเคยมีคดีอยู่ในชั้นศาล เรื่องซ่อมรถ เขาวนเวียนมาหาเรื่องหลายครั้ง เขาเคยจะมาก่อเหตุแต่ตอนนั้นตนกับเพื่อนไม่อยู่ ตนเคยไปแจ้งความเป็นข่าวอยู่ครั้งหนึ่ง วันนี้ทั้งตนและเจ้าของอู่อยู่เขาจึงมาก่อเหตุ เพื่อนตนยิงสวนกลับหมดแม็ก แล้วถึงกระโดดกำแพงหนี



เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก และจะเข้าสอบปากคำ นาย เอนก (คนเจ็บ) อีครั้งภายหลังจากได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัยและให้การได้แล้ว ส่วนปมเหตุคาดว่ามาจากปัญหาการซ่อมรถที่ไม่ลงตัวจนมีการฟ้องร้องคดีและคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลกระทั่งผู้ตายวนกลับมาพยามก่อเหตุหลายครั้งจนสุดท้ายเกิดเหตุสลดในครั้งนี้



พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.สำโรงเหนือ ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ มาจากปัญหาเรื่องการที่ผู้ตายเคยนำเอารถมาซ่อมกับทางเจ้าของอู่แห่งนี้ แต่ฝั่งของ นายไตรรัตน์ ผู้ตายได้รับการซ่อมแต่ไม่พอใจ ผลการซ่อมจากทางอู่แห่งนี้จนมีการฟ้องร้องคดีความกัน และฝ่ายผู้ตายได้ฟ้องร้องไปที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค แต่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ได้ตัดสินให้ทางอู่ชนะ จนทำให้เกิดความไม่พอใจกับทางด้านผู้ตาย จึงแวะเวียนมาหาทางเจ้าของอู่และมีการนำปืนติดตัวมาด้วย กระทั่งมาวันนี้นำปืนมาก่อเหตุกับทางเจ้าของอู่ทำให้ทางเจ้าของอู่ได้ยิงสวนจนทำให้ถูกกลางอกขวาเสียชีวิต ส่วนปืนทั้งสองกระบอกพบว่าเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ขณะนี้ให้ฝ่ายสืบสวนเก็บหลักฐานจากกล้องวงจรปิดไปใช้ในการพิจารณาทางคดีความต่อไป ส่วนทางเจ้าของอู่ขณะนี้ยังได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่จากการถูกยิงเข้าที่ลำตัวและขา



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/9_ZrATIOPnk

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ