สังคม
ฟาดกันเดือดกลางหน่วงทอล์ค! "หมออั้ม" ลั่นรับคำขอโทษเป็นเงินสด "อาร์ต" บอกก็ไปฟ้องเลย ด้านทนายแห่วิเคราะห์ แบบนี้ฟ้องได้ไหม
5 มิ.ย. 2568
155 views
เดือด อาร์ต พศุตม์-หมออั้ม ฟาดกันกลางรายการ หน่วงทอล์ค หมออั้ม ยันรับคำขอโทษ เป็นเงินสด เตรียมรอหมายศาลได้เลย
จากกรณีที่หมออั้ม โพสต์ถึงพระเอกกล้ามโต จนหลายคนโยงไปถึง อาร์ต พศุตม์ ก่อนที่ จะอาร์ต จะออกมาโพสต์สวนกลับ จนเรื่องลุกลามบานปลาย
ล่าสุดเมื่อวานพึ่ หนุ่ม ได้เชิญ อาร์ต พศุตม์ มาออกรายการ "หน่วงทอล์ค" ซึ่งเป็นอีพีแรก และบอกว่าจะโทรหาหมออั้มมาร่วมพูดคุยกันด้วย
โดย อาร์ต เล่าว่า ผมเข้าวงการมาด้วยตนเอง ไม่มีใครเป็นผู้มีพระคุณ ขอบคุณช่อง 3 ที่เลือกมาเรียนการแสดง ผู้มีพระคุณคนนั้นคือ พี่กอบสุข จารุจินดา ผมได้เป็นพระเอกเรื่องแรกคือ แม่หัวลำโพง
พี่หนุ่ม ถามว่า ได้คุยกับหมออั้มบ้างหรือยัง อาร์ต ก็ตอบว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่เคยได้คุยตรงๆ กับหมออั้ม ผมไม่เคยคุยกับหมออั้มมา 10 ปี หมออั้มเป็นหมอคนแรกที่ทำหน้าให้ผมเมื่อ 16 ปีที่แล้ว แล้วก็ทำมาให้ผมยาวมาประมาณ 6-7 ปี ส่วนพี่พจน์ ก็ไม่ใช่ผู้มีพระคุณเหมือนกัน พ่อผมเป็นพระเอกเก่า ผมเคยเล่นละครมาตั้งแต่ 6 ขวบ เรื่องสารวัตรเถื่อน
หลังจากนั้น พี่หนุ่ม ได้นำโพสต์ของหมออั้มขึ้นมาให้ดู โดย อาร์ต บอกว่า ที่หมออั้มเขียน 6 บรรทัดแรกไม่ใช่ผมแน่นอน ทั้งหมดไม่มีชื่ออาร์ต แล้วทั้งหมดเป็นเรื่องของหมออั้มมั้ย ภาษาผมเรียกว่าเสือก ไม่ใช่เรื่องหมออั้มแล้วเสือกมาโพสต์ทำไม หมออั้มมีหน้าที่เป็นหมอ ไม่ใช่มีหน้าที่เสือกเรื่องคนอื่น หมอมีหน้าที่แนะนำคนป่วย ไม่ใช่มีหน้าที่เสือกแบบนี้
ชาวเน็ตกำลังหลงประเด็นนะตอนนี้ หมออั้มบอกว่า พระเอกกล้ามโต มีตั้งหลายคน เช่น พี่อั้ม อธิชาติ พี่อั้มก็โพสต์แล้วบอกว่าคิดว่าเป็นเขา หมออั้มเนี่ยไปฟังคนอื่นเล่านิทาน หรือไปฟังคนอื่นมา
ส่วนเรื่องมายืมเงินนั้น อาร์ต บอกว่า พี่พจน์ยืมผมวันที่ 14 เดือน 5 เขาส่งข้อความว่ามายืมเงิน ผมไม่อยากอ่าน ผมก็ลบไป เขาก็ส่งหาแม่ผม ผมจึงบอกเขาว่า พี่พจน์ยืมเงินผม 1 แสน ไม่ใช่ว่าไม่เห็น แต่ไม่อยากตอบ เพราะผมไม่มีให้ ผมไม่มีเงิน พี่มายืมผม ผมบอกว่าไม่มี พี่ก็คงไม่เชื่อ ถ้าผมลืมบุญคุณคน ผมก็คงไม่เข้าไปไหว้พี่กอบสุขหรอก
จากนั้น อาร์ต ก็อธิบายประเด็น โทรไปหาผู้จัดฯ โดยอาร์ต บอกว่า ผมโทรไปคุยเรื่องที่ว่า รวยจนลืมคนอื่น ถ้าผมเป็นแบบนั้นผมคงไม่เข้าไปไหว้เขา สำหรับเรื่องอวดเงินเป็นปึกๆ นั้น ผมแจกลูกน้อง ไม่ได้แจกครั้งเดียว แต่แจกลูกน้องตลอดทั้งปีเวลาที่ออกบูธได้ ส่วนเรื่องซื้อรถ ก็โพสต์วันที่ 1 เมษายน
พี่หนุ่ม บอกว่า อาร์ต กำลังจะพยายามชี้แจงไทม์ไลน์ที่หมออั้มโพสต์ไว้ ถึงแม้จะไม่ได้เอ่ยชื่อก็ตาม แต่ไทม์ไลน์มันตรงกับอาร์ต ทั้งหมด จากนั้นก็เป็นเรื่องซื้อทอง ซึ่งราคาขึ้นจึงซื้อเพื่อเป็นการลงทุน ที่หมออั้มโพสต์นั้นมันไปตรงกับอาร์ตหมด
นอกจากนี้ อาร์ต ยัง บอกอีกว่า ผมไม่เคยยืมเงินพี่พจน์ไปดาวน์บ้าน ถ้าผมยืมเขาแล้วใช้คืน มันเป็นบุญคุณมั้ย ซึ่งมันก็ไม่ใช่ ผมไม่ได้เอาโฉนดที่ดินไปให้เขาในการยืมเงิน เพราะผมไม่เคยยืมเงินพี่พจน์ และก็ไม่เคยมีอะไรเกี่ยวข้องเลย จึงไม่รู้ว่าหมออั้มเอาข้อมูลพวกนี้มาจากไหน อาจจะได้ข้อมูลผิดๆ มา
คนที่บอกไม่ให้ผมไปทำหน้า ที่คลีนิกหมออั้มก็คือพี่พจน์ เพราะพี่พจน์ทะเลาะกับหมออั้ม หมออั้มจำได้มั้ย หมออั้มทำหน้าให้ผม ตอนผมเป็นพระเอกมาตลอด แล้วจะมาบอกว่าเป็นพระรองได้ยังไง หมออั้มอาจจะบิดเรื่องหรือโกหกเรื่องยังไงก็ไม่รู้เหมือนกัน
ผมมั่นใจว่าที่เขาโพสต์มันคือผม ถ้าเขากล้าบอกว่าเป็นผม ผมจะไม่เอาเรื่องเขาเลย จะกลับไปเรียกหมออั้มเหมือนเดิม คำว่าเนรคุณมันคือเรื่องใหญ่สำหรับลูกผู้ชายมากๆ และผมกตัญญูมาก แล้วพี่พจน์จะไม่โดนแฉเลยถ้าคุณไม่ออกมาพูด
จากนั้น พี่หนุ่ม ก็ได้ต่อสายหาหมออั้ม เพื่อพูดคุยกับอาร์ต ก่อนจะกล่าวทักทายกันตามปกติ พี่หนุ่มถามว่า ไม่เคยคุยกับอาร์ตเลยใช่มั้ยตั้งแต่มีปัญหากัน
หมออั้ม บอกว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ได้นึกถึงอาร์ตด้วยซ้ำ เพราะต้นเรื่องก็ไม่ได้บอกชื่อว่าเป็นใคร จริงๆ พี่หมอก็ชื่นชมและมีสัมพันธ์อันดีกับอาร์ตตลอด หลังเกิดเรื่องหมอก็โพสต์ขอโทษไปหลายครั้ง จริงๆ เรื่องนี้พี่หมอไม่คิดว่าเป็นอาร์ต เท่าที่ฟังมาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขามาระบายให้ฟัง ถ้อยคำที่พูดมาก็อย่างที่เขียน และไม่ได้นึกถึงอาร์ตเลย ถ้าเป็นอาร์ต พี่โทรไปด่าแน่ เพราะพี่มีเบอร์อยู่
พี่ว่าอาร์ตรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ จึงขอปิดโพสต์และขอโทษไป 3 ครั้ง เพราะถ้าย้อนไปดูก็ไม่มีอะไรเกี่ยวกับอาร์ตเลย และคนที่เล่าให้ำฟังเขาใช้คำว่า พระเอกกล้ามใหญ่ใจมด ไม่ใช่พระเอกกล้ามโต พอเขียนเสร็จอาร์ตทักมา ก็คิดว่าฉิบหายแล้ว น้องมันทักมา ก็พยายามคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่อาร์ต
อาร์ต ถามว่า คนที่เล่าให้ฟังคือใคร หมออั้มบอกว่า พี่พจน์ อาร์ตถามว่า พี่พจน์เล่าให้ฟังใช่มั้ยว่า พระเอกกล้ามใหญ่มายืมเงิน ภาพจำของพี่ ผมเป็นพระเอกหรือพระรอง หมออั้มบอกว่า "พระรอง" เพราะพี่แค่กวนตีนอาร์ตเฉยๆ
หมออั้ม บอกต่อว่า พี่พจน์ เป็นผู้ใหญ่ที่พี่เคารพ เรื่องเกิดจากพี่หมอไปไหว้ศาลหลักเมื่องราชบุรี แล้วไปเจอพี่พจน์ แล้วคุยเรื่องทั่วไป พี่พจน์เล่าให้ฟังเรื่องปัญหาธุรกิจ โดนหุ้นส่วนโกง ตัวแกน่าเห็นใจ พี่หมอเคยช่วยพี่พจน์ไปแล้วช่วงโควิด จู่ๆ พี่พจน์ก็พูดขึ้นมาเรื่องมีปัญหา บอกว่า พอมีปัญหาก็ไม่กล้าไปยืมคนที่เคยช่วย เขาก็พูดถึงพระเอกคนนึง บอกว่าพระเอกคนนึงมันกล้ามใหญ่แต่ใจมด พี่เคยช่วยเขาไว้ พี่ก็เลยลองยืมเงินเขาดู แต่แทนที่เขาจะช่วยเหลือพี่ เขากลับไม่สนใจพี่ แล้วเอาพี่ไปพูดกับผู้ใหญ่ หมออั้ม ยังถามพี่พจน์ว่ามีด้วยเหรอคนแบบนี้ เขาเรียกเนรคุณนะครับ พยายามถามแล้วว่าเป็นใคร พี่พจน์ก็ไม่บอก พอฟังแล้วก็รู้สึกโกรธแทน
อาร์ตถามว่า พี่หมอไปแชร์ติ๊กต็อกของปอนด์ออนิว แล้วมีคนมาคอมเมนต์ว่า หมูกรอบๆๆๆๆๆ ทำไมพี่ไม่ไปตอบเขาล่ะว่าไม่ใช่ผม พี่หมอโพสต์กวนส้นตีนผมทำไม ทำไมไม่ขอโทษตั้งแต่แรก หมอบอกว่า ก็มาขึ้นกูมึงทำไม
หมออั้ม กล่าวต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ผมเดือดร้อนใจแทนคนที่ผมรัก จึงโพสต์ระบาย และไม่ได้พูดถึงใคร และอาร์ต ก็บอกเองว่าไม่ใช่ผม ทีนี้เมื่อเราดูบริบทของมันแล้ว อันนี้ก็ไม่ใช่ อันนั้นก็ไม่ใช่ ทุกอย่างไม่ใช่อาร์ตเลย พี่ไม่เข้าใจว่าอาร์ตจะร้อนตัวไปทำไม พี่โพสต์ไปแล้วว่าไม่ใช่อาร์ต และพี่ก็ไม่รู้ว่าพระเอกคนนั้นเป็นใคร อาร์ตจะชักใบให้เรือเสีย
ขอปิดประเด็นตรงนี้ ผมแคร์ความรู้สึกอาร์ต ผมยืนยันที่จะขอโทษ เพราะเริ่มรู้สึกว่าน้องมันเดือดร้อน ควรจบตั้งแต่ตอนที่ผมขอโทษแล้ว พี่ไม่เข้าใจทำไมอาจร้อนตัวจะเป็นให้ได้ใช่มั้ยไอ้พระเอกกล้ามโตเนี่ย แล้วอาร์ตไม่จบ พยายามบลูลี่ต่อ ลูกผู้ชายมันไม่ได้มีแค่กล้ามมันจะต้องมีสมองด้วย ทุกอย่างมีราคาที่จะต้องจ่าย แล้วอาร์ตจะเจอพี่ในชั้นศาล
พี่หนุ่มถามว่า หมออั้มจะฟ้องใช่มั้ย หมออั้มบอกว่า ผมจำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย พี่หนุ่มถามว่า ฟ้องเรื่องอะไร หมอบอกว่าหลายมาตรา เดี๋ยวหมายออกมาก็จะเห็น หนุ่มถามว่า พอรู้ว่าเข้าใจผิดทำไมไม่โทรหาอาร์ต หมออั้ม บอกว่า ก็เขาไม่มีเวลาให้ผมหายใจเลย เขาโพสต์ด่าผมตลอด จริงๆ ไม่ได้อยากจะฟ้องอาร์ตเลย พี่พจน์กับครอบครัวเขาไม่โอเคกับเรื่องนี้ เขาบอกว่า ขอขึ้นศาลอย่างเดียว ไม่ขอออกรายการใดๆ และผมไม่ยอมความ ไปเจอกันที่ศาล
ขณะเดียวกัน ในระหว่างนั้น อาร์ตก็บอกว่า งั้นผมขอโทษพี่อั้ม แล้วทุกอย่างจบแล้วแยกย้ายกันไปทำมาหากิน ขณะที่ หมออั้ม บอกว่า จะรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Wue9CnFtOFc
แท็กที่เกี่ยวข้อง