สังคม

ออกหมายจับ "ไฮโซเก๊" อ้างเบื้องสูง ตุ๋นนางงามสูญเงิน 2 ล้าน พบหลอกเหยื่อเพียบ

3 มิ.ย. 2568

78 views

ตำรวจออกหมายจับ "ไฮโซเก๊" หลอกนางงามแล้ว พี่สาวโดนด้วย ฐานร่วมกันฉ้อโกงและแอบอ้างเบื้องสูง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ตรวจสอบพบหมายจับเพียบหลายท้องที่เตรียมประสาน ป.ป.ง.สอบเส้นทางการเงิน



เมื่อวานคุณน้ำฝน อดีตมีสแกรนด์สิงบุรี และคุณแม่ ก็มาออกรายการโหนกระแส หลังถูกชายที่อ้างตัวเป็นไฮโซใช้โปรไฟล์หรูหรา หลอกให้ร่วมลงทุนธุรกิจรับจำนำรถและการขายที่ดิน โดยมีการอ้างว่ารู้จักกับผู้ใหญ่และบุคคลระดับสูงในสังคมหลายคน มีหารใช้รถนำขบวน มีบอดี้การ์ด สร้างความน่าเชื่อถือ จนสูญเงินไปรวมกว่า 2 ล้านบาท



และหลังจบรายการโหนกระแส กัน จอมพลัง และพาคุณ น้ำฝนและคุณแม่ เดินทางมาที่ สน.บวรมงคล เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยด้าน พันตำรวจเอก นิธิ ชาญประสิทธิ์ผล ผู้กำกับการ สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า ในคดีนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหาหลัก คือนายบอส หรือ นายเอกพล ประจันทร์นวล อายุ 38 ปี ไปเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายบอสยังมีหมายจับอีก 3 คดี จากพื้นที่ของ สน.อื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานร่วมกันอยู่แล้ว



ในขณะเดียวกันมีผู้ร่วมกระทำผิดที่ปรากฏในสำนวน คือ พี่สาวของนายบอส ซึ่งเป็นผู้รับโอนเงิน ได้ถูกดำเนินคดีไปแล้วบางส่วน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตัวมาตั้งแต่ปี 2565 ซึ่งพี่สาวนายบอสเอง ก็ให้การปฏิเสธ



เบื้องต้นจากการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่าผู้ร่วมขบวนการในคดีนี้มี 2 ราย คือ ตัวนายบอส และพี่สาวซึ่งเป็นคนรับโอนเงิน



ในส่วนของนายบอส ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวอย่างต่อเนื่อง และจะมีการประชุมร่วมระหว่างฝ่ายสอบสวน และฝ่ายสืบสวนเพื่อกำหนดแนวทางติดตามตัวพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับในหลายพื้นที่



สำหรับหมายจับของ สน.บวรมงคล มี 2 หมาย ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และพื้นที่อื่น ๆ ก็มีหมายในลักษณะเดียวกันในประเด็นเรื่องการปลอมแปลงเอกสารราชการหรือปลอมแปลงระบบของธนาคาร



พันตำรวจเอก นิธิ ระบุว่า เพิ่งได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจาก "กัน จอมพลัง" เนื่องจากตนก็เพิ่งย้ายมาประจำการที่สน.บวรมงคลได้เพียง 2 เดือน เศษๆ ซึ่งหากมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการกระทำความผิดเพิ่มเติม หรือเป็นคดีหมิ่นประมาทบุคคลอื่น ก็จะดำเนินการรวบรวมหลักฐาน และดำเนินคดีตามกฎหมาย



ส่วนประเด็นการแอบอ้างเบื้องสูง เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบเพิ่มเติม เนื่องจากเพิ่งได้รับข้อมูลในส่วนนี้เช่นกัน หากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดี หรือเป็นความผิดเพิ่มเติม ก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที



ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เจ้าหน้าที่เตรียมทำหนังสือประสานไปยังสำนักงาน ปปง. เพื่อให้ตรวจสอบว่า เงินที่อยู่ในบัญชีของผู้ต้องหามีที่มาอย่างไร เป็นเงินของนายบอสเองหรือของผู้เสียหายรายอื่น



ด้าน กัน จอมพลัง" เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการประสานพูดคุยกับผู้กำกับหลายท้องที่ ทั้งจาก สน.ดอนเมือง, สน.โคกขาม และ สน.บวรมงคล รวมถึงรองผู้บังคับการกองปราบปราม ซึ่งทุกฝ่ายต่างมีความเห็นตรงกันว่าจำเป็นต้องเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะหากปล่อยไว้อาจมีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นอีก



ทั้งนี้ ยังได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อพุดคุยความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาและประสานกับทางกองปราบว่ามีข้อมูลอะไรบ้างในส่วนที่สามารถนำไปทำงานต่อได้ หลังจากนี้หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ตนก็พร้อมจะสนับสนุนและส่งต่อให้เจ้าหน้าที่นำไปใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่



ขณะที่คุณน้ำฝน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดการติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี เนื่องจากคดีเกิดขึ้นมานานหลายปี แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ



ส่วนของเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ได้รู้สึกกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่มีลักษณะข่มขู่ใด ๆ มีแต่อวดรวย



สำหรับพี่สาวของผู้ต้องหา ซึ่งถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า พี่สาวอ้างว่าไม่รู้เห็นกับการกระทำดังกล่าว และขอให้ผู้เสียหายถอนแจ้งความ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนาย แนะนำให้ถอนแจ้งความด้วย เนื่องจากจะทำให้เกิดความยากของคดี




รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/_YK28IESexY

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ