สังคม
สมุน "สจ.กอล์ฟ" เหิม บังคับหนุ่มกลืนลูกปืน แลกลดหนี้ ตร.เผยรู้ตัวแล้ว เร่งตามล่า
26 พ.ค. 2568
89 views
หนุ่มติดหนี้พนันบอล 50,000 บาท ถูกเจ้าหนี้บังคับให้กินลูกปืนแลกกับการลดหนี้ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวแล้ว อ้นร้อยแปดกับจักรโรมัน 2 ผู้ต้องหาคดีทำร้าย ตชด. ลูกสมุนของ สจ.กอล์ฟ
จากกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2567 เวลา 23 นาฬิกา ผู้ชายคนหนึ่ง อายุ 29 ปี ถูกเจ้าหนี้บุกมาทวงเงิน เนื่องจากติดหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์ เป็นเงิน 50,000 บาท แต่ไม่มีเงินจ่ายคืน ทำให้เจ้าหนี้พร้อมพวกเป็นกลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ 20 คน ได้บังคับขู่เข็ญให้ผู้เสียหายกินลูกกระสุนปืน
โดยอ้างว่า จะลดหนี้พนันให้เหลือ 30,000 บาท ด้วยความกลัวว่าจะถูกทำร้าย ผู้เสียหายจึงตัดสินใจกินลูกกระสุนปืนเข้าไป หลังจากที่ผู้เสียหายกินลูกกระสุนปืนแล้ว กลุ่มคนก่อเหตุได้เข้ามารุมทำร้าย ทั้งชกต่อย และใช้ไม้เบสบอล กับเหล็กทุบตี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส
นอกจากนี้ยังได้ยึดรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เสียหาย และของพ่อผู้เสียหาย จำนวน 2 คัน พร้อมเงินสด 10,000 บาท เพื่อเป็นการประกันในการชำระหนี้
ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่าผู้เสียหาย คือนายคราม มีการเชิญมาสอบปากคำ และแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ โดยนายคราม ได้ชี้ตัวคนร้ายจำนวน 3 คน หัวโจก ชื่อว่านายน๊อต อายุ 31 ปี ส่วนอีก 2 คน คือนายรพีพงศ์ หรืออ้นร้อยแปด และนายจักรพงษ์ หรือจักรโรมัน ซึ่งทั้ง 2 คนนี้เป็นลูกน้อง สจ.กอล์ฟ และเป็นผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้าย ตชด.ที่คุมหน่วยเลือกตั้งด้วย ตอนนี้ถูกจับกุมไปพร้อมกับ สจ.กอล์ฟ
ในทางการสืบสวนของตำรวจทราบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00น.คืนวันที่ 11 ธ.ค.67 นายน๊อตพร้อมพวกซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น 20 คน ซึ่งมี นายรพีพงศ์ สวัสดิ์ชูแก้ว หรืออ้นร้อยแปดและนายจักรพงษ์ เทพชุม หรือจักโรมัน รวมอยู่ด้วย ได้มาทวงเงินหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์ 5 หมื่นบาท แต่ว่าไม่มีจ่าย จึงถูกบังคับให้กินลูกปืนเพื่อลดหนี้ให้เหลือ3หมื่น โดยมีนายจักรพงษ์ หรือจักรโรมัน หยิบลูกปืนออกมาจากกระเป๋า ส่วน นายรพีพงษ์ หรืออ้นร้อยแปด เป็นคนใช้ให้กินลูกปืนเข้าไป
ด้วยความกลัวจึงยอมกินลูกปืนกลืนลงคอเข้าไป แต่ว่ายังไม่พอ ยังถูกรุมทำร้ายชกต่อยและใช้ไม้เบสบอลและเหล็กทุบตีบาดเจ็บสาหัส และยังยึดรถจักรยานยนต์ทั้งของตนและของพ่อไป2คัน พร้อมกับเงินสดอีก 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นการประกันในการชำระหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์
ส่วน นายคราม ผู้เสียหายในคดีนี้ เล่าว่า สาเหตุมาจากติดหนี้พนันฟุตบอลออนไลน์และบาคารารวมกันเป็นเงิน 5 หมื่นบาท โดยเหตุการณ์ที่ถูกบังคับให้กินลูกกระสุนปืนเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 11 ธ.ค.ปี67 ภายในซอย2 พาราไดซ์ย่านถนนราษฎร์อุทิศหรือเขต8 ในเมืองหาดใหญ่
โดยก่อนเกิดเหตุมีคนโทรมาบอกว่าจะมีกลุ่มของบังเก้อ ยกพวกมาหาที่บ้าน ที่แรกก็รีบชวนเมียหนีออกจากบ้านแต่เมียนอนหลับอยู่ตนจึงรีบออกมาก่อน หลังจากนั้นก็มีกลุ่มบังเก้อ 5 คน เข้าไปในบ้านและถือมีดสปาต้าเข้าไปด้วย
และโทรมาขู่ว่า"ถ้ามึงรักเมียมึง ให้กลับมาหากู"ที่ซอย2พาราไดซ์ ถ้าไม่มาจะรุมโทรมเมีย ด้วยความรักและเป็นหวงเมียจึงยอมไปหา พอไปถึง นายน๊อต ที่รออยู่ก่อนแล้วก็ชกเข้าที่หน้า แล้วให้นายจักรพงษ์ หยิบลูกกระสุนปืนออกมาจากกระเป๋ามาวางไว้ จากนั้นนายรพีพงษ์ ก็ใช้ให้กินลูกปืน ทีแรกก็ไม่ยอมกินเพราะว่ารักศักดิ์ศรี แต่ก็เพราะถูกข่มขู่จึงยอมกินลูกปืน
และยังให้รอจนถึงตี2 ถ้ายังไม่ได้เงินก็จะทำร้าย จนถูกชาย10คนรุมทำร้ายครั้งที่สองเพราะไม่มีเงินมาจ่ายหนี้ แต่ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลและไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใดเพราะกลัวว่าจะถูกนายน๊อต ยกพวกมารุมทำร้ายอีก
ด้านพ.ต.อ.ศักดา เจริญกลุม รอง ผบก.สส.ภ.9 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้หลังจากที่มีคลิปกินลูกปืนเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ทางพล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบช.ภาค9 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค9ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันทีเพราะเป็นเหตุการณ์ที่เหิมเกริมเย้ยกฏหมายและโพสต์ท้ายทายตำรวจว่าไม่มีน้ำยา
จนกระทั่งรู้เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าใครถูกกระทำและคนทำมีใครบ้างและนำมาชี้ตัวยืนยัน เพื่อดำเนินการเอาผิดทั้งฐานทำร้ายร่างกาย ความผิดเสรีภาพ ความผิดตาม พรบ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และน่าจะมีความปิดฐานซ่องโจรด้วย
โดยในส่วนของผู้ก่อเหตุทั้งสามคนจะดำเนินการออกหมายจับ โดยเฉพาะนายรพีพงศ์ หรืออ้นร้อยแปดกับนายจักรพงษ์ หรือจักรโรมัน ซึ่งเป็นสองผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีที่ไปรุมทำร้ายตชด. จะอายัตตัวในเรือนจำสงขลา ก่อนที่จะมีการโอนย้ายไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งคดีนี้มีการโอนคดีไปให้กองปราบดำเนินการ
พ.ต.อ.ศักดา กล่าวว่า คดีนี้ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมและดูแลความปลอดภัยผู้เสียหายอย่างดีที่สุดไม่ต้องกลัว และจะทำกฏหมายให้เป็นกฏหมายคนดีต้องมีที่ยืนคนชั่วต้องได้รับโทษ
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/yks416m2F6Y
แท็กที่เกี่ยวข้อง