สังคม
เปิดคลิปใหม่จากเพื่อนบ้าน! แม่อดีตสามีบุกบ้านแย่งลูก - "ต้นอ้อ" ไม่ทน พา "คุณเอ" แจ้งความฐานพรากผู้เยาว์
โดย panisa_p
4 เม.ย. 2568
472 views
ครอบครัวหมอปิดบ้านเงียบ อ้างขอเวลา 2 วัน จะคืนตัวเด็กให้กับแม่ ด้านต้นอ้อ เป็นหนึ่ง ไม่รอพาคุณเอเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับแม่อดีตสามี ฐานพรากผู้เยาว์ หลังพยายามเจรจาขอลูกคืนไม่เป็นผล
เมื่อวานนี้ในรายการโหนกระแสได้เชิญคุณเอ (นามสมมติ) สาวปริญญาโทที่มาร้องขอความช่วยเหลือจากทางเพจต้นอ้อ เป็นหนึ่งว่า เธอถูกอดีตสามีและแม่สามี ร่วมกันวางแผนขโมยลูกหลังคลอดได้เพียง 1 เดือน โดยมีการบีบให้เซ็นสัญญายกลูกให้ฝ่ายชายด้วย ซึ่งตอบจบท้ายรายการได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ขอให้ทางครอบครัวคุณหมอนำลูกสาววัย 1 เดือนเศษมาคืนให้กับ น้องเอ เดทไลน์ คือ 9 โมงเช้าของวันนี้ , สุดท้ายปรากฏว่าทางครอบครัวคุณหมอไม่ติดต่อหรือแสดงท่าทีว่าจะคืนลูกให้ฝ่ายหญิงเลย
มีช่วงหนึ่งในรายการน้องเอ ได้ยกมือไหว้ พร้อมร้องให้ และขอร้องให้แม่สามีเอาลูกมาคืนเธอ แล้วจะไม่เอาเรื่องอะไรเลย
ต่อมาหลังจากจบรายการ ทีมข่าวเที่ยงวัน ทันเหตุการณ์ ได้เดินทางไปที่บ้านของคุณหมอ ย่านสาทร พบคุณแม่กับน้องชายคุณหมออยู่ที่บ้าน แต่คุณแม่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์หรือให้ข้อมูล และปฏิเสธว่า ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่รู้จักใครทั้งนั้น
จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านอีกหลังของคุณหมอพบว่า จุดนี้เป็นโรงงานเหล็กอยู่ย่านพระราม 2 ทีมข่าวได้เจอกับพี่ชายคุณหมอ แต่พี่ชายก็ไม่ให้ข้อมูลอะไร ตอบมาเพียงว่า เด็กปลอดภัย , ทีมข่าวก็พยายามขอดูรูปถ่ายเพื่อยืนยันว่าตอนนี้เด็กอยู่ที่ไหนปลอดภัยดีหรือไม่ แต่พี่ชายคุณหมอไม่ตอบพร้อมขอเบอร์ติดต่อกลับ จากนั้นก็เดินกลับเข้าไปในโรงงานและปิดประตูทันที
ขณะที่ทีมข่าวกำลังจะเดินทางกลับ อยู่ๆก็มีสายปริศนา โทรหาทีมข่าวของเรา ล้วปลายสายพุดว่า คุณจะเอายังไง คุณอยู่ที่ไหน ทีมข่าวก็ถามกลับไปว่า นั่นใคร โทรมา ด้วยเรื่องอะไรจะได้คุยกันรู้เรื่อง ปลายสายตอบกลับมาว่าก็เป็นคนที่คุณกำลังตามหาไง ซึ่งทีมข่าวฟังเสียงปลายสายลักษณะเป็นผู้หญิงมีอายุจึงถามว่าอันนี้คุณแม่ของหมอหรือตัวคุณหมอ ปลายสายตอบว่า ฉันนี่แหละแม่หมอ...มีอะไรให้คุยกับฉัน
ทีมข่าวจึงสอบถามว่าตอนนี้เด็กเป็นยังไงบ้างปลอดภัยดีไหม ทางฝ่ายหญิงต้องการให้คืนเด็ก ทางคุณแม่จะว่ายังไง แม่คุณหมอตอบว่า ฉันบอกไปแล้วว่า มันมีเหตุและผลที่ทำไปแบบนั้น พวกเธอ(หมายถึงนักข่าว) ไม่รู้เรื่องอะไร อยากได้แต่ข่าว ไปปั่นกระแส ซึ่งทีมข่าวตอบกลับไปว่า เราพร้อมรับฟังทั้งสองฝ่ายเรื่องราวเป็นมายังไง คุณแม่สะดวกเล่าหรือไม่
ซึ่งทางคุณแม่ตอบกลับมาว่า ไม่สะดวกเล่าเพราะเรื่องมันยาว ส่วนเรื่องจะคืนเด็กให้กับฝ่ายหญิงหรือไม่ ทางคุณแม่หมอตอบมาว่า เดี๋ยวจะให้คนติดต่อไปเอง
ต่อมา ต้นอ้อ และน้องเอ ได้เดินทางมาแจ้งความพากผู้เยาว์ ที่สน.ประเวศ โดยต้นอ้อ เป็นหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังจบรายการโหนกระแสทางฝั่งคุณหมอให้ทนายความติดต่อมา หาทนายความของน้องเอ ซึ่งทนายความของคุณหมอบอกว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีการไปบุกคอนโดน้องเอ และแย่งตัวเด็กวัย 1 เดือน แต่ทางทนายของหมอ ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องการนำตัวเด็กมาคืน
นอกจากนี้คุณหมอ ก็ยังติดต่อมาที่พี่ชายของน้องเอ ด้วย และอ้างแต่เรื่องสัญญาที่ฝ่ายหญิงเซ็นยินยอมยกลูกให้ฝ่ายชายแล้ว แต่ก็ไม่มีการพูดถึงเรื่องคืนลูกให้ฝ่ายหญิง
ขณะที่ฝ่ายหญิง เปิดเผยว่าตั้งแต่จบรายการโหนกระแสฝั่งของฝ่ายชายให้ทนายความและ ตัวฝ่ายชายเองก็ติดต่อมาที่พี่ชายของเธอ แต่ไม่มีการพูดเรื่องคืนตัวเด็กและไม่ได้บอกความเป็นอยู่ของเด็กเลยว่า ปลอดภัยดีหรือไม่ ตอนนี้เธอร้อนใจมาก ตัดสินใจแล้วว่าจะดำเนินคดีเอาให้ถึงที่สุดและหวังว่า จะได้เจอตัวเด็กวันนี้
จากนั้นตำรวจที่ สน.ประเวศประสานไปยังตำรวจ สน.ท่าข้าม ส่งสายตรวจไปที่บ้านของคุณหมอ ย่านบางขุนเทียน เดินทางไปพร้อมกับต้นอ้อและตัวนางสาวเอเพื่อไปเจรจาขอลูกคืนจากทางฝั่งคุณหมอ ปรากฎว่าแม่ไม่ยอมเปิดบ้านต้อนรับ ขณะเดียวกันทาง ดร.ธนกฤต จิตอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุขได้ช่วย ติดต่อและพูดคุยกับแม่คุณหมอ
โดยทางแม่คุณหมอบอกว่าขอเวลา 2 วันจะนำเด็กมาคืน แต่ดร.ธนกฤต ขอให้เป็นภายในวันนี้ไม่เกิน 10:00 น. แล้วถ้าต้องการความสบายใจสามารถนัดมาคืนได้ที่กระทรวงสาธารณสุข ดร.ธนกฤต จะเป็นคนกลางให้ และพร้อมรับฟังเรื่องราวในมุมของคุณหมอด้วย แต่สิ่งที่สำคัญตอนนี้ขอให้ตัวเด็กได้อยู่ในอ้อมอกแม่ก่อน ซึ่งทางแม่คุณหมอก็ตอบกลับมาว่าขอคุยกับตัวลูกชายก่อน
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/ABQsHwGJx8I
แท็กที่เกี่ยวข้อง อดีตสามี ,แม่ผัว ,พรากลูก ,คืนลูก