สังคม

ค้น 17 จุด รวบ "พ.อ.หญิง-พ.ญ." ตัวการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

โดย panwilai_c

26 มี.ค. 2568

112 views

ความคืบหน้าขบวนการทุจริตยาของโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เช้าวันนี้ "บิ๊กเต่า" เปิดปฏิบัติการ "สยบนาคี" รวบ "พันเอกหญิง" และ "แพทย์หญิง" 2 ตัวการสำคัญทุจริตยา



ปฏิบัติการครั้งนี้เริ่มขึ้นเมื่อช่วง 6 โมงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำกำลังตำรวจ บก.ปปป. พร้อม เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.และป.ป.ท. ข้าตรวจค้นเป้าหมาย 17 จุดในพื้นที่ กรุงเทพฯ ลพบุรี ปราจีนบุรี และชลบุรี เพื่อจับกุมผู้ต้องหา 8 คน ที่อยู่ในขบวนการทุจริตเบิกจ่ายยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก



เป้าหมายสำคัญจุดแรก อยู่ที่บ้านพักย่านเกียกกายของ พันเอกหญิง กัญยารัตน์ หรือ จิ้งหรีด ข้าราชการบำนาญ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหา เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ / เป็นเจ้าพนักงานเบียดบังทรัพย์ / เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ทำเอกสารอันเป็นเท็จ และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ



หลังมีหลักฐานว่า พันเอกหญิง กัญยารัตน์ เป็นหัวหน้าขบวนการ ทำหน้าที่ จัดหาแม่ทีมให้พาคนไข้ทิพย์มาจากจังหวัดลพบุรี เพื่อเข้ามารับยาจากโรงพยาบาลทหารผ่านศึก โดยบรรดาคนไข้ทิพย์จะได้เงิน 10% จากค่ายา ส่วนแม่ทีมที่พามาจะได้ค่าหัวคิว หัวละ 1,500 บาท



จากนั้นตำรวจคุมตัว พันเอกหญิง กัญยารัตน์ มาค้นที่ร้านซักรีด ใต้คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านพระรามสี่ ซึ่งเป็นจุดที่ใช้พักยา ซึ่งนักข่าวพยายามสอบถามแต่เจ้าตัวไม่ตอบคำถาม และสังเกตว่ามีท่าทางอิดโรย พอมาถึงหน้าร้านมีอาการคล้ายจะเป็นลม จนเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวเข้าไปด้านใน



การตรวจค้นที่ร้านซักรีดพบถุงกระสอบขนาดใหญ่ เหมือนกับถุงใส่ยาของโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนจะนำตัวไปสอบปากคำต่อที่ บก.ปปป.



อีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญคือ บ้านพักของแพทย์หญิง ผู้ชำนาญการ โรงพยาบาลทหารผ่านศึก อยู่ภายในซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งมีหมายจับเหมือนกับพันเอกหญิง กัญยารัตน์ หลังตำรวจมีหลักฐานว่า แพทย์หญิงคนนี้ทำหน้าที่ สั่งจ่ายยา ให้กับคนไข้ในขบวนการ





สำหรับรายละเอียดปฏิบัติการวันนี้ บิ๊กเต่าจะแถลงในช่วงบ่าย 2 โมง เนื่องจากต้องรอผลการตรวจค้นทั้ง 17 จุด




รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/ZVP7_4UODIQ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ