สังคม

ไร้วี่แวว ‘เสี่ยแป้ง’ ตร.ค้นบ้าน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย – ‘จ่า ต.’ ลางานยาว เครียดถูกแฉร่วมปล้นด้วย

โดย paweena_c

28 พ.ย. 2566

72 views

ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้าน 2 หลัง ‘เสี่ยแป้ง’ ไม่เจอเจ้าตัว-ของผิดกฎหมาย ด้านผู้การจังหวัดเผย ไม่ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กลุ่มตำรวจสายปราบปรามยาเสพติดที่ถูกเสี่ยแป้งพาดพิง เพราะเคยตั้งไว้ตั้งแต่ปี 2564

จากกรณีนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด อัดคลิประบายความในใจ 2 คลิป ร่ายยาวถึงสาเหตุที่ต้องแหกคุก เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีปล้นผู้ต้องหาคดียาเสพติดจากตำรวจ เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2562 แต่กลับถูกดำเนินคดีเพียงคนเดียว ส่วนคนวางแผน มีทั้งอัยการ บ. ตำรวจ 1 คน ทหาร 1 คน ประธาน ต. (อดีตประธานเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง) และพ่อนายจรวด ผู้ต้องหาคดียาเสพติด กลับลอยนวล เคยทำหนังสือถึงขบวนการยุติธรรมหลายฉบับก็เงียบ พร้อมประกาศจะไม่มอบตัวเด็ดขาด ถ้าคนพวกนี้ไม่ถูกดำเนินคดี

พร้อมบอกอีกว่า คนส่งจดหมายขู่อัยการท่านหนึ่งที่สงขลา ไม่ใช่ตัวเอง น่าจะมีคนสร้างสถานการณ์ ให้เห็นว่าตัวเขาโหดร้าย สร้างความชอบธรรมในการวิสามัญ เพราะวันที่ตำรวจบุกขึ้นไปบนเทือกเขาบรรทัด ก็ไม่ได้ตั้งใจไปจับ แต่ตั้งใจไปวิสามัญ เพราะยิง M79 ใส่กว่า 10 นัด

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจค้นบ้าน 2 หลัง ของเสี่ยแป้ง คาดว่า เสี่ยแป้งจะหลบหนีกลับมากบดานชั่วคราวพร้อมอาวุธปืน จุดแรกอยู่ที่หมู่ 6 ตำบลนาโหนด อำเภอเมืองพัทลุง โดยพบแม่ยายของเสี่ยแป้ง ตำรวจจึงอ่านหมายค้นให้ฟัง

จากนั้นเข้าตรวจค้นในบ้าน ก็ไม่พบเสี่ยแป้ง และสิ่งผิดกฏหมายอื่นๆ ซึ่งการค้นบ้านหลังนี้ เป็นการค้นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์เสี่ยแป้งหลบหนี ออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ขณะที่ตำรวจอีกชุด เข้าค้นบ้านอีกหลัง ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง มีชื่อแม่ยายของเสี่ยแป้ง เป็นผู้ครอบครอง และเป็นบ้านที่เสี่ยแป้งอาศัยก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ไม่พบเสี่ยแป้ง และสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่เสี่ยแป้งพูดถึงตำรวจระดับสูง เป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด เคยมีปัญหากับเสี่ยแป้ง รวมถึงเรื่องที่มีเอกสารจากนักโทษในเรือนจำ ยื่นเรื่องร้องเรียนจากภายในเรือนจำ ต่อหน่วยงานกระบวนการยุติธรรมภายนอก ทำให้มีกระแสข่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้เรียกนายตำรวจระดับสูงนายดังกล่าวเข้ารายงานตัว พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่พลตำรวจตรี ณฐกรณ์ กาญจนาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ได้เรียกนายตำรวจคนดังกล่าวมารายงานตัว พร้อมให้รายงานเรื่องที่ถูกพาดพิงแล้ว แต่ไม่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนใหม่ เพราะเรื่องนี้เคยมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบชุดเก่า ตั้งแต่มีการร้องเรียนเมื่อปี 2564 แล้ว แต่ยังไม่เห็นผลการสอบสวน ซึ่งเขาเพิ่งมาดำรงตำแหน่งใหม่ ยังไม่ได้รับรายงานผลการสอบสวนดังกล่าว หลังจากนี้จะเรียกมารายงานความคืบหน้าทั้งหมดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/0c9P0SbndZ4

คุณอาจสนใจ

Related News