สังคม

แม่ร่ำไห้ ลูกเป็นเด็กพิเศษ ถูกรุ่นพี่รุมทำร้าย-ขู่ฆ่า ตร.เรียก 4 เยาวชนสอบ เผยปมยืมรองเท้า-ทำรถล้ม

โดย paweena_c

1 มี.ค. 2566

178 views

แม่ร้องเพจสายไหมต้องรอด ลูกเรียนชั้น ม. 1 เป็นเด็กพิเศษ ถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายร่างกาย แถมยังถูกตามไปหาเรื่องถึงโรงพยาบาล ขู่จะฆ่าให้ตายถ้าแจ้งความ ล่าสุดตำรวจเรียก 4 เยาวชนที่ก่อเหตุสอบปากคำเบื้องต้น เผยปมเหตุมาจากเรื่องยืมรองเท้าและทำรถล้ม


เพจสายไหมต้องรอด ได้เผยคลิปที่คุณแม่ท่านหนึ่งร้องเรียน โดยระบุว่า ลูกสาววัย 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 น้องเป็นเด็กพิเศษสมองช้า ถูกกลุ่มรุ่นพี่นักเรียนรุมทำร้ายร่างกายตลอด มีรอยเขียวช้ำตามตัวแทบทุกวัน แม่เคยไปไหว้ขอร้องกลุ่มของรุ่นพี่ไม่ให้มาทำร้ายลูก แต่ไม่มีใครฟัง เขาเห็นว่าหนูยากจน แถมขู่ว่าจะมาตบหนูด้วย ขู่จะมาเผาบ้านหนูให้ตายทั้งแม่ทั้งลูก


วันนี้เห็นคลิปที่เขาทำร้ายลูก ทำอะไรไม่ถูก ร้องไห้ เข่าอ่อนไปหมด สงสารลูกมาก เลยตัดสินใจพาลูกไปแจ้งความหวังให้ตำรวจช่วย แต่ตำรวจบอกให้ไปหาหมอก่อน พอไปโรงพยาบาล พวกเขาก็บุกกันเข้ามาจะตบหนูกับลูกที่โรงพยาบาล คุณหมอเลยพาหนูกับลูกหนีเข้ามาแอบอยู่ในห้อง จากนั่นคุณหมอแจ้งว่าให้หนูพาลูกกลับมาแจ้งความก่อน ตอนนี้ไม่รู้จะไปทางไหนเลยคะ หนูขอให้ #เพจสายไหมต้องรอด ช่วยหนูกับลูกด้วยนะคะ


หลังรับเรื่อง ทางเพจสายไหมต้องรอด ได้ประสานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้ผู้กำกับ สภ.นาโพธิ์ บุรีรัมย์ ดำเนินคดีอย่างจริงจัง


ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ สภ.นาโพธิ์ พบว่าพนักงานสอบสวน ได้เรียกเยาวชนที่ก่อเหตุ 4 รายมาสอบปากคำเบื้องต้น ประกอบด้วย เยาวชน อายุ 13 ปี 1 คน อายุ 14 ปี 2 คน และ อายุ 17 ปี เรียนชั้น ม.5 อีก 1 คน ทั้งหมดเป็นเยาวชนหญิง มีเพียง 1 คนอายุ 14 ปีที่เป็นสาวสอง


ขณะเดียวกันได้เรียกเด็กหญิงผู้เสียหายวัย 13 ปี และแม่ มาที่โรงพัก จากนั้นพนักงานสอบสวนได้พาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนาโพธิ์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนในคดี


แม่ของเด็กหญิงที่เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยมาบอกว่าถูกเพื่อนในโรงเรียนทำร้าย เมื่อตรวจสอบตามร่างกายแล้วพบเพียงรอยช้ำรอยเขียวบ้าง คิดว่าเป็นเรื่องปกติของเพื่อนๆ ที่อาจจะเล่นกันรุนแรง


27 ก.พ.ลูกสาวมาบอกอีกครั้งว่าถูกทำร้าย ตนก็เฉยๆ คิดว่าเป็นเรื่องของเด็กๆ จนกระทั่งวันที่ 28 ก.พ. เห็นคลิปตอนที่ลูกสาวโดนรุมทำร้าย รู้สึกเสียใจมาก และรับไม่ได้กับการกระทำของเยาวชนกลุ่มนี้ เพราะถือว่ารุนแรงเกินไปสำหรับเด็กวัยนี้


แม่บอกด้วยว่า หลังจากเห็นคลิป ได้พาลูกสาวไปแจ้งความ ตำรวจแจ้งว่าให้ไปตรวจร่างกายก่อน เมื่อกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นทราบข่าว ได้ตามไปถึงโรงพยาบาลหวังจะทำร้าย จนหมอต้องให้หลบซ่อนตัวอยู่ในโรงพยาบาล การกระทำดังกล่าวของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ถือว่าไม่สมควรและป่าเถื่อน ยืนยันจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด


ขณะเด็กหญิงเอ ที่ถูกทำร้าย บอกว่า สาเหตุที่ถูกทำร้ายเพราะตนได้ยืมรองเท้ายี่ห้อสกอร์ล ไปใส่ แล้วขี่รถมอเตอร์ไซค์ของเขาไปล้ม แต่ได้ซ่อมให้แล้ว หลังจากนั้นมีการทวงถามและท้าทายกัน ส่วนตนก็อยากได้เสื้อกันหนาวที่กลุ่มนี้ยืมไปเช่นกัน วันเกิดเหตุหนึ่งในกลุ่มนั้นได้บอกให้ไปเคลียร์กันที่ด้านหลังของโรงเรียน พอไปถึง ไม่นานกลุ่มนั้นก็ลงมือทำร้ายตามคลิป


น.ส.บี เพื่อนของ ด.ญ.เอ ที่ถูกทำร้าย เล่าว่า วันเกิดเหตุตนไปด้วย แต่ไม่ได้ทำร้าย คนที่ถ่ายคลิปเป็นกลุ่มที่ทำร้าย หลังจากนั้นก็ได้เอาคลิปไปโพสต์เพื่อเป็นการสั่งสอน จนคลิปถูกแชร์ออกไป กรณีที่จะไปทำร้ายที่โรงพยาบาลกลุ่มนั้นไม่ได้ตั้งใจไปทำร้าย แค่ไปดูหน้าว่าอาการเป็นอย่างไรแล้วกลับบ้าน


ด้านตาของ 1 ใน 4 วัยรุ่นที่ทำร้าย ได้พาหลานมาพบตำรวจตามหมายเรียก ยอมรับว่าที่ผ่านมารู้พฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ว่าทำร้ายเด็กพิเศษมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่มีใครถ่ายคลิป ทำให้ครั้งนี้เรื่องแดง ส่วนสาเหตุตนไม่รู้แน่ชัด


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/9nKTfbP9B70

คุณอาจสนใจ

Related News