สังคม

แก๊งน้ำไม่อาบ โวย นทท.เวียดนามในร้านอาหาร ไม่พอใจดื่ม-กินเสียงดัง บุกเคลียร์ถึงโต๊ะ

โดย paweena_c

17 พ.ย. 2565

270 views

แก๊งน้ำไม่อาบโพสต์คลิปหาเรื่องกลุ่มนทท.เวียดนามที่นั่งดื่มกินในร้านอาหาร เหตุไม่พอใจที่เสียงดัง-วางขวดกระแทกโต๊ะ ก่อมลพิษทางเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “น้ำไม่อาบ” โพสต์คลิปวิดีโอที่ชายหญิงคู่หนึ่งถ่ายไว้ แล้วบอกว่า มานั่งดื่มกินที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9 ปรากฎว่าเจอกลุ่มทัวร์ชาวเวียดนามมานั่งดื่มกินส่งเสียงดังในร้าน และวางขวดกระแทกโต๊ะหลายครั้ง ทำให้ไม่พอใจ จึงเดินมาต่อว่าและหาเรื่อง บอกว่า ส่งเสียงดัง รบกวนคนอื่น คนอื่นอยากได้ความสงบ เป็นนักท่องเที่ยวไม่ใช่ว่ามาแล้วจะทำอะไรก็ได้

ในคลิปวิดีโอมีจังหวะหนึ่งที่คนดูแลตลาดพยายามเข้ามาดึงตัวผู้ชายผู้ชายคนนี้ เพื่อห้ามไม่ให้ไปหาเรื่องนักท่องเที่ยว แต่ชายคนนี้กลับใช้เท้าถีบเก้าอี้ ทำให้บรรดานักท่องเที่ยว ที่มีทั้งผู้ชายและผู้หญิงถึงกับงง ว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาทำอะไรผิด

จากนั้นมีผู้ชายคนไทยเข้ามาเคลียร์ให้ บอกว่าให้ใจเย็นๆ และขอโทษที่เสียงดังเพราะไม่รู้ ฝ่ายผู้หญิงเลยบอกว่า เป็นทัวร์ ต้องดูแลลูกทัวร์ด้วย ดื่มโวยวายเสียงดัง วางขวดกระแทกโต๊ะเป็นสิบรอบแล้ว จนทนไม่ไหวถึงต้องลุกมาโวยวาย

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตที่เห็นคลิปต่างไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของ 2 ชายหญิงคนไทย ที่ไปอาละวาดหาเรื่องนักท่องเที่ยว โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า เป็นร้านอาหารขายเหล้าก็ต้องมีเสียงดังเป็นเรื่องปกติ เพราะคนไปดื่มเอาสนุก ถ้าอยากเงียบไปกินที่บ้าน แต่บางคนบอกว่า นักท่องเที่ยวเสียงดังเกินไป และควรเกรงใจคนอื่นในร้านด้วย

ทีมข่าวได้คุยโทรศัพท์กับชายในคลิปที่เข้าไปต่อว่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ใช้ชื่อว่า เมย์ ลาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเรื่องกำลังนั่งกินข้าวที่ร้านกับแฟน ต่อมากลุ่มคู่กรณีซึ่งเป็นชาวเวียดนาม ก็ทยอยมานั่งที่ร้าน บางคนเดินผ่านหลังแล้วชน ก็ไม่ขอโทษ แต่ก็ไม่ว่าอะไร

ระหว่างที่ชาวเวียดนามกลุ่มนี้สังสรรค์ ก็ส่งเสียงดัง ชนแก้วกันแล้วตะโกนเฮฮา กว่า 20 ครั้ง ตะโกนคุยข้ามหัว บางคนก็เอาเบียร์ที่หมดแล้วมาวางที่โต๊ะของเขา ทำให้รู้สึกว่าคนกลุ่มนี้ไม่มีมารยาท และลูกค้าโต๊ะอื่นก็รู้สึกรำคาญเช่นกัน

หลังจากนั้น เด็กเสิร์ฟก็เข้ามาขอโทษและถามว่าจะย้ายโต๊ะไหม แต่เขาไม่อยากให้เป็นเรื่องวุ่นวายเลยตัดสินใจเช็คบิล เมื่อเช็คบิลเสร็จก็เลยไปพูดกับชาวเวียดนามกลุ่มนี้ว่า พวกคุณทำตัวไม่น่ารักเลย ส่งเสียงดังรบกวนคนอื่น แบบนี้ไม่มีมารยาท ทำให้เจ้าของร้านซึ่งเป็นคนเวียดนามและพูดไทยได้ เดินมาบอกเขาว่าคนเวียดนามก็เป็นแบบนี้ ยิ่งทำให้ไม่พอใจ จึงพูดสวนกลับไปว่า ที่นี่ประเทศไทย ควรจะให้เกียรติคนไทยและลูกค้าคนอื่นด้วย ในฐานะเจ้าของร้านควรตักเตือนเมื่อลูกค้าส่งเสียงดังเกินไป ไม่ใช่ปล่อยแบบนี้

ส่วนที่ถีบโต๊ะและให้กล้วย กับเจ้าของร้านยอมรับว่าอารมณ์พาไป และหากเจ้าของร้านจะดำเนินคดี ก็พร้อมต่อสู้

ขณะที่สาวซึ่งเป็นคนถ่ายคลิป กล่าวว่า ไม่ใช่แค่เธอรำคาญ แต่ยังมีคนอื่นในร้านหลายคนที่รีบกินรีบไป แต่เธอต้องนั่งรอ เพราะอาหารที่สั่งยังไม่ได้ ซึ่งเสียงมันดังจนพนักงานต้องเรียกคนดูแลความปลอดภัยตลาดให้มาเตือน

เมื่อเช้าที่ผ่านมาทีมข่าวลงพื้นที่ร้านเกิดเหตุตั้งอยู่ในตลาดจ๊อดแฟร์ แต่ร้านปิด เนื่องจากตลาดจะเปิดช่วงเย็น และยังไม่สามารถติดต่อเจ้าของร้านได้ จึงยังไม่มีการชี้แจงเรื่องนี้ออกมา

คุณอาจสนใจ

Related News