สังคม

‘ลุงพล’ ยันไม่ขอดื่มน้ำร่วมสาบาน หวั่นโดนคุณไสยเข้าตัว ย้ำต้องดื่มที่วัดพระแก้วเท่านั้น

28 ก.ค. 2563

11K views

คดีน้องชมพู่ ยังคงเป็นปริศนารอหาหลักฐานมัดตัวคนร้าย ซึ่งวันนี่คดีน้องชมพู่ผ่านไปแล้ว กว่า  2 เดือน แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ โดยระยะเวลาที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งไล่ล่าติดตามคนร้ายนั้น
ล่าสุดวันนี้ (28 ก.ค.63)  บรรยากาศที่บ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ครอบครัวน้องชมพู่และเครือญาติทั้งหมด รวมตัวกันทำพิธีร่วมสาบาน บนถ้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดถ้ำภูผาแอก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ 
ลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ ยังยืนยันว่า ตัวเองกับป้าแต๋น จะเข้าร่วมพิธีสาบานตามความต้องการของตาชาญกับยายสมควร หลาบโพธิ์ ตากับยายของน้องชมพู่ แต่จะไม่ดื่มน้ำสาบาน เพราะไม่ไว้ใจพ่อ-แม่น้องชมพู่ เพราะกลัวว่าจะมีเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดำเข้ามาเกี่ยวข้อง
หลายคนก็แสดงความเป็นห่วงและโทรศัพท์มาเตือนในเรื่องนี้ โดยลุงพล บอกด้วยว่า ถ้าจะดื่มน้ำสาบานต้องไปที่วัดพระแก้ว เท่านั้น
สาเหตุหลักที่ลุงพล กังวลเรื่องการดื่มน้ำสาบาน คือ กลัวจะถูก “ยาสั่ง” ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่ลุงพล เชื่อว่า มีจริง และจะเป็นการสั่งเฉพาะบุคคล โดยแม้จะกินน้ำขันเดียวกัน แต่หากยาสั่งเป็นชื่อลุงพล ก็จะทำให้ตัวเองเป็นอันตรายเพียงคนเดียว
ขณะที่ทางด้าน ตาของน้องชมพู่เผยว่า การที่ลุงพลไม่ได้ดื่มน้ำสาบานก็ไม่ถือว่าลุงพลเป็นคนลงมือฆ่า แต่เป็นการประสานรอยร้าวในครอบครัว แต่การทำพิธีนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายแสดงความบริสุทธิ์ใจ  
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/_RMr7S25XWk

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ