สังคม

รวบชายจี้ชิงทรัพย์พนักงานปั๊ม ได้เงินไปแค่ 3 บาท อ้างอารมณ์ชั่ววูบ ตกงาน-ติดพนันออนไลน์-เป็นหนี้

โดย weerawit_c

17 ก.ย. 2566

58 views

รวบหนุ่มวัย 34 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์พนักงานปั๊มน้ำมัน แต่ได้เงินไปแค่ 3 บาท สุดท้ายก็ถูกจับ


ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมฝ่ายสืบสวน คุมตัว นายบัญชา อายุ 34 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณปั๊มน้ำมันเอสโซ่ สาขาแพรกษา ถนนพุทธรักษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากก่อเหตุชิงทรัพย์ พร้อมของกลางกระเป๋าใส่ปากกา และเงินสดจำนวนหนึ่ง


คดีนี้สืบเนื่องจาก ตี 2 ของวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่ายมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธมีดเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ ภายในปั๊มน้ำมัน ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ไม่ทราบเส้นทาง จากการสืบสวนพยานแวดล้อม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จึงทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือนายบัญชา จึงนำกำลังไปจับกุมเอาไว้ได้ บริเวณหน้าห้องเช่า ย่านแพรกษา


จากการสอบสวน นายบัญชา รับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพขับรถส่งของ แต่ตอนนี้ตกงาน ทำให้ไม่มีเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ซึ่งกู้มาเล่นการพนันออนไลน์ กว่า 5 หมื่นบาท ในคืนเกิดเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อไปเติมลมยางที่ปั๊มดังกล่าว จากนั้นเดินไปที่ตู้เติมเงินโทรศัพท์เพื่อเติมเงินเข้า แล้วมองไปเห็นมีดทำครัววางอยู่ใกล้ ๆ เกิดอารมณ์ชั่ววูบ


ประกอบกับขณะนั้นไม่มีเงินติดตัว จึงตัดสินใจถือมีดเดินตรงไปที่ตู้แคชเชียร์ จี้บังคับพนักงาน ก่อนจะหยิบเอากระเป๋า แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมานำกระเป๋ามาเปิดดู พบว่ามีเงินเหรียญอยู่แค่ 3 บาท เท่านั้น เจ้าตัวบอก ไม่คุ้มกับที่ลงมือจี้เลย


เบื้องต้นตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี


คุณอาจสนใจ

Related News