สังคม

พบพิรุธเหตุไฟไหม้รถบัสรับส่งพนักงานวอด 2 คันรวด ซ้ำรอยที่เดิม

โดย weerawit_c

9 ก.ย. 2566

14 views

เมื่อเวลาประมาณ 21:00 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถบัสรับส่งพนักงาน แบบ 2 ชั้น 8 ล้อ รวม 2 คันด้วยกัน เหตุเกิด ภายในโกดังร้างของบริษัทรับส่งพนักงานชื่อดัง ให้กับโรงงานต่างๆภายในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค และโรงงานต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดอยุธยา ตั้งอยู่ริมถนนสายจอมพล ป. ตำบลคุ้งลาน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ในภาพเป็นคลิปของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้ามาถึงจุดเกิดเหตุทำการดับไฟ ทำการบันทึกภาพไว้เบื้องต้น พบว่าเปลวเพลิงลุกโหมรถบัสทั้ง 2 คัน ไฟลุกแดงฉาน ความร้อนของเปลวเพลิงได้เผาไหม้โครงหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรู


รถดับเพลิงของ อบต ตลิ่งชันคุ้งลาน เข้ามาถึงก่อนไม่สามารถควบคุมดับไฟไว้ได้อีกครั้งจุดเกิดเหตุไกลจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ต้องขอสนับสนุนรถดับเพลิงใกล้เคียงเข้ามาช่วยดับอีกจำนวน 4 คัน แต่กว่าที่รถดับเพลิงจะมาถึงไฟด้วยเผาไหม้รถบัสทั้ง 2 คันวอด เสียหายอยู่ในสภาพใช้การไม่ได้ ใกล้กันมีรถกระบะสองแถวจอดอยู่เกือบถูกไฟไหม้ไปด้วยเคาะดีที่ดับไม่ได้ทัน


เจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักบางปะอินเข้ามาตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าที่โกดังแห่งนี้เมื่อประมาณ 1 เดือนเศษที่ผ่านมา ได้นำรถบัสลักษณะคล้ายกันมาจอดซ่อมแล้วเกิดไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปแล้วและครั้งนี้เกิดขึ้นอีกซ้ำสองอย่างมีพิรุธ สอบถามคนงานอ้างว่ารถทั้ง 2 คันมาจอดทิ้งไว้เพื่อซ่อมสี


และจากการตรวจสอบภายในโกดังบนเนื้อที่ประมาณ 700 ตารางเมตร พบห้องพักเหมือนถูกปล่อยทิ้งอยู่ในสภาพทรุดโทรม มีกระเป๋าสัมภาระกองอยู่เหมือนพึ่งนำมาวางทิ้งไว้ไม่นาน ด้วยที่เกิดเหตุไม่มีไฟฟ้า ยากแก่การตรวจสอบเก็บหลักฐาน จริงด้วยกันพื้นที่โกดังทั้งหมดเป็นเขตไฟไหม้ห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเด็ดขาด รอเจ้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในวันรุ่งขึ้น


โดยสันนิษฐานสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งมาจากระบบไฟฟ้าในรถลัดวงจร หรือมาจากฝีมือของผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งนี้หวังผลอะไรบางอย่าง ประเมินค่าเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 800,000 ถึง 1 ล้านบาท

คุณอาจสนใจ

Related News