สังคม

น้องแมว 'ขาวดำ' ติดบนต้นมะพร้าว สูง 10 เมตร กู้ภัยปีนช่วยถึงกับขาสั่น

โดย weerawit_c

5 ก.พ. 2566

105 views

แมวหนีสุนัข ขึ้นไปติดบนต้นมะพร้าว ความสูงประมาณ 10 เมตร ไม่ยอมลงมา 2 วัน กับ 1 คืน แล้ว เจ้าของเลยต้องตามกู้ภัยมาช่วย จับลงมาด้วยความทุลักทุเลพอสมควร เพราะกู้ภัยต้องปีนบันไดขึ้นไปสูง ขาแทบสั่น


เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจาก นางลินดา รอดศิริ ชาวบ้านหมู่ 2 ต.โรงหีบ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ขอความช่วยเหลือ เพราะแมวที่เลี้ยงไว้ อายุ 2 ปี ขึ้นไปติดบนต้นมะพร้าว จึงไปตรวจสอบพบ ยอดมะพร้าว ที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร ได้ยินเสียงแมวร้อง


เจ้าหน้าที่ประเมินความสูงแล้ว ไม่สามารถปีนขึ้นไปเองได้แน่ ๆ จึงไปขอยืมบันไดสไลด์ จากการไฟฟ้า มาพาดต้นมะพร้าว นายทักษิณ สังข์เกิดสุข เจ้าหน้าที่กู้ภัย เป็นผู้ที่รับอาสาปีนขึ้นไป แต่ปีนไปสักพักก็หยุด เพื่อทำใจ เพราะขาสั่น เหงื่อแตก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ปีนขึ้นไปถึงยอดมะพร้าว พยายามร้องเรียก เหมียว ๆ พร้อมใช้มือควานหา แต่แมวก็หนี พยายามพักนึง จนในที่สุดก็คว้าตัวแมวลงมาได้สำเร็จ


เจ้าของแมว บอกว่า แมวตัวนี้หลงมาจากที่อื่น สงสารจึงเลี้ยงไว้ ตั้งชื่อว่า "ขาวดำ" มันเป็นแมวฉลาด เวลาเรียกชื่อ "ขาวดำ" ก็จะเข้ามาหา อีกทั้งยังขี้อ้อน จึงหลงรัก เมื่อสองวันก่อน เจ้าขาวดำหายตัวไป เธอออกตามหา กระทั่งได้ยินเสียงแมวร้อง แหงนหน้าขึ้นไปดู ก็พบว่าเจ้าขาวดำ ขึ้นไปอยู่บนต้นมะพร้าว เรียกอยู่นาน เอาอาหารมาล่อ ก็ไม่ยอมลงมา จึงต้องแจ้งกู้ภัย


ด้าน นายทักษิณ เจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่า แม้ตัวเองจะกลัวความสูง จนขาสั่นมาก แต่พอได้ยินเสียงแมวร้องตลอดเวลา จึงกัดฟันปีนขึ้นไป กระทั่งจับแมวได้ ซึ่งแมวก็ไม่ได้ทำร้าย หรือข่วน คล้ายว่ารอความช่วยเหลืออยู่เหมือนกัน


คุณอาจสนใจ

Related News