สังคม

จับ 'ออยรอยจูบ' เต้นโชว์เปลือยในร้านอาหาร ตร.ขอนแก่นปรับ 5 พัน รับเมาคึกคะนอง

โดย passamon_a

7 ส.ค. 2565

361 views

ออยรอยจูบ เต้นโชว์เปลือยกลางร้านอาหาร ใจกลางเมืองขอนแก่น คลิปแชร์ว่อนโซเชียล ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เชิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหา ปรับ 5,000 บาท พร้อมขยายผลตรวจสอบใบขออนุญาตเปิดกิจการ พบยังไม่ได้รับอนุญาตขอเปิดเป็นสถานบริการ เตรียมหารือสั่งปิดตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ส.ค.65 ที่ ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวการการดำเนินคดีกับ นายปรเมษฐ์ อรรคฮาด อายุ 20 ปี ผู้จัดการร้านอาหารสุขสันต์ ตั้งอยู่ ถ.ประชาสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 มีอัตราโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และนางสาวปภาวี ชัยมงคล หรือออย อายุ 25 ปี ในข้อหากระทำการอันควรขายหน้ำต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท


ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงการดำเนินคดีกับบุคคลทั้งสองว่า เนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ร้านอาหารสุขสันต์ ได้จัดให้มีการแสดงโชว์ของออยรอยจูบ ซึ่งการโชว์ดังกล่าวเป็นการโชว์เปลือยร่างกายท่อนบน ด้วยการถอดเสื้อและเดินโชว์บนเวที การแสดงที่เป็นภาพเคลื่อนไหว เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เป็นการแสดงอนาจารให้แก่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการในสถานบันเทิงได้รับชม จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย


เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นคลิปในโซเชียล จึงทำการตรวจาสอบและพบว่า การถอดเสื้อโชว์ ที่เป็นการแสดงอนาจารดังกล่าวนั้น เกิดขึ้นที่ร้านอาหารสุขสันต์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้ติดตามตัวผู้จัดการร้านอาหารและเจ้าของร้านมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก็สามารถติดตามตัว นายปรเมษฐ์ อรรคฮาด อายุ 20 ปี ผู้จัดการร้านอาหารดังกล่าว มาสอบสวน


จากการสอบสวนนายปรเมษฐ์ ให้การว่า ร้านอาหารเปิดบริการมา 2 ปี ลูกค้าน้อย จึงคิดว่าหากให้บริการลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวไม่เด็ด ลูกค้าก็ยังน้อยเช่นเดิม ร้านจึงได้ประสานให้น้องออย ดีเจสาวสวย มาเปิดเพลงโชว์ที่ร้าน เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยคิดว่าหากเพลงเพราะ ดีเจ สวย ลูกค้าก็ต้องเข้ามาที่ร้านจำนวนมาก ยอมรับว่าต้องการให้ลูกค้าเข้าร้านเพิ่มมากขึ้น


ซึ่งร้านอาหารสุขสันต์นั้น เปิดเป็นร้านอาหารไม่ใช่สถานบริการ แต่ตั้งอยู่ในโซนนิ่งที่สามารถขอเปิดเป็นสถานบริการได้ ซึ่งที่ผ่านมาทางร้านมีการยื่นขอเปิดเป็นสถานบริการ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อรายงานให้ฝ่ายปกครองหรือนายอำเภอทราบเรื่อง เพื่อพิจารณาความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ เพราะร้านสุขสันต์ยังไม่มีใบอนุญาตให้เปิดเป็นสถานบริการ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายปกครองว่าจะให้ร้านสุขสันต์เปิดบริการต่อ หรือจะมีการสั่งปิด ในความผิดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509


ขณะที่ ออยรอยจูบ กล่าวว่า การทำงานดีเจ โดยส่วนตัวจะมีความเมา และเมาอยู่แล้ว และก่อนทำงานทุกครั้งก็จะดื่มแอลกอฮอล์ด้วย และในความจริงที่เกิดขึ้นที่ร้านสุขสันต์นั้น ทางร้านว่าจ้างให้มาเป็นดีเจ เปิดเพลงในร้าน ซึ่งก็มีการดื่มแอลกอฮอล์ จนเกิดอาการเมา จึงลงมาเดินโชว์และถอดเสื้อโชว์ ยอมรับว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกิดจากความเมาและความคึกคะนอง จนขาดสติถอดเสื้อออกโดยไม่คิด นับจากนี้ไปจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะเกรงจะกระทบกับงานที่ทำอยู่


คุณอาจสนใจ

Related News