สังคม

กลุ่มผู้เสียหายร้อง รถตกหลุมถนนแจ้งวัฒนะ 'ว่าที่เจ้าสาว' เศร้า ทำต้องนั่งรถเข็น ในวันแต่งงาน

โดย passamon_a

3 ก.ค. 2565

97 views

ความคืบหน้ากรณีรถยนต์ 5 คัน ประสบอุบัติเหตุตกหลุมบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณทางเข้าหน้าหมู่บ้าน ใกล้ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนรถได้รับความเสียหาย ล้อแม็กแตก ยางฉีก โดยมีกล้องหน้ารถของผู้เสียหายรายหนึ่ง จับภาพนาทีรถตกหลุมถนน จนคนในรถหวีดร้องด้วยความตกใจ ซึ่งจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่ามีลักษณะเป็นพื้นปูนแตก จนเป็นหลุมลึก


เมื่อวันที่ 2 ก.ค.65 นายภูวกฤต วุฒิพงษ์ หนึ่งในเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากถนนทรุดตัวจนเป็นหลุมบ่อ นำภาพจากกล้องหน้ารถ มาเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด โดยผู้เสียหายรายนี้ เล่าว่า ขับรถพาแฟนไปทำกายภาพบำบัด และกำลังกลับบ้าน ขณะขับมาในเลนซ้ายด้วยความเร็วปกติ ปรากฏว่ารถตกหลุมถนน จนทำให้ยางล้อแตก ต้องขับไปที่ปั๊มใกล้เคียงเพื่อเปลี่ยนยางอะไหล่


และพบว่า มีผู้เสียหายอีกหลายราย ที่ขับรถตกหลุมถนนดังกล่าว มารอคิวเปลี่ยนยางเช่นเดียวกัน ซึ่งตนรู้สึกเอือมระอากับถนนเส้นนี้ เพราะก่อนหน้านี้ รถของตนก็เคยได้รับความเสียหายจากถนนเส้นนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย รวมทั้งให้เร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน


จนกระทั่งช่วงเย็น เวลา 17.30 น. ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด เชิญตัวแทนกรมทางหลวง บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหาย มีพูดคุยเจรจาเพื่อตกลงค่าเสียหาย


โดยหนึ่งในผู้เสียหาย คือ นาวาอากาศโทหญิง กันธิชา อิศรางกูร ณ อยุธยา เปิดเผยว่า ทางบริษัทผู้รับเหมายังให้คำตอบไม่ได้ เพราะต้องส่งเรื่องไปยังผู้บริหารก่อน และนัดให้ผู้เสียหายทั้งหมด มาหารือกันอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 4 ก.ค.นี้ ซึ่งตัวคุณกันธิชา เอง ได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้รับบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าฉีก แต่ใกล้จะหายดีแล้ว กลับต้องมาบาดเจ็บเพิ่มจากแรงกระแทกตอนรถตกหลุม ทำให้ข้อเท้าบวม ลุกขึ้นเดินเองไม่ได้ และในวันที่ 9 ก.ค.นี้ เธอจะต้องเข้าพิธีแต่งงาน ก็คงต้องนั่งรถเข็นเข้าพิธี


ด้าน พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สารวัตรจราจร สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายทั้งหมด 7 ราย โดยมีเข้ามาแจ้งความเพิ่ม 2 ราย เบื้องต้น ทางผู้เสียหายได้นำใบเสนอราคาค่าเสียหาย มายื่นให้กับตัวแทนบริษัทผู้รับเหมา โดยตัวแทนบริษัทจะนำเรื่องไปเสนอกับผู้บริหาร เพื่อเยียวยาผู้เสียหาย และนัดหมายผู้เสียหายมาเจรจาอีกครั้งในวันจันทร์นี้ โดยผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด กำชับให้ดูแลประสานงานให้ผู้เสียหายได้รับการเยียวยาอย่างเร็วที่สุด ซึ่งในส่วนของผู้เสียหาย 6 รายมีประกัน ส่วนอีก 1 รายไม่มีประกัน โดยทางบริษัทประกันได้รับผิดชอบในส่วนที่เกี่ยวข้องไปแล้ว ส่วนบริษัทผู้รับเหมาได้รับข้อเสนอการชดใช้ทางแพ่งไปแล้ว แต่อยู่ระหว่างพูดคุยรายละเอียดการเยียวยาคุณอาจสนใจ

Related News