สังคม

ญาตินำพวงมาลัยแก้บน หลังพบร่างผู้สูญหาย ขอบคุณ จนท.ทุกภาคส่วนช่วยเหลือ

โดย petchpawee_k

5 เม.ย. 2568

42 views

แม้จะผ่านมากว่า 1 สัปดาห์ แต่บริเวณที่เกิดเหตุ ยังคงมีญาติของผู้สูญหายมาเฝ้าคอยติดตามการค้นหาของเจ้าหน้าที่ด้วยความหวัง

หนึ่งในนั้น คือ นายทุเรียน พึ่งรอด พี่ชายของช่างไฟฟ้า ที่เข้าไปทำงานพร้อมภรรยา และทีมงาน รวม 6 คน ได้นำพวงมาลัย มาจุดธูปกราบไหว้ศาลพระพรหมตรงจุดเกิดเหตุ ขอให้ได้พบคนที่ยังสูญหาย

นายทุเรียน บอกว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน ได้มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้เจ้าหน้าที่ค้นหาน้องชายและน้องสะใภ้พบ หลังจากนั้น ก็ได้รับแจ้งจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ว่าหนึ่งในร่างที่พบ เป็นร่างของน้องชายจริงๆ วันนี้จึงนำพวงมาลัยมาแก้บน และขอให้ได้เจอน้องสะใภ้ กับทีมงานจนครบ ซึ่งก็ยังมีความหวังว่าอาจจะยังมีสัญญาณชีพอยู่ แต่ก็ทำใจไว้บ้างแล้ว และอยากขอบคุณ กัน จอมพลัง กับ ก้อง ห้วยไร่ ที่รับอุปการะลูกของน้องชายด้วย

ส่วนบรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ วันนี้มีญาติของคนงานชาวเมียนมา มาติดต่อขอรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบางม่วง จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะนำอัฐิกลับไปยังประเทศเมียนมา

โดยขณะนี้ จำนวนผู้เสียชีวิตทั้ง 15 คน มีญาติมาติดต่อขอรับร่างไปแล้ว 12 คน ส่วนอีก 3 คนอยูระหว่างพิสูจน์อัตลักษณ์

ส่วนเรื่องของการเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบเหตุแผ่นดินไหว มีข้อมูลจากกระทรวงแรงงาน ยืนยันว่า ขณะนี้จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ มีทั้งสิ้น 59 จังหวัด สถานประกอบกิจการ179 แห่ง

กระทรวงแรงงานได้ช่วยเหลือจ่ายเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสิทธิประโยชน์ประกันสังคมทั่วประเทศแล้ว 22 ราย เป็นเงินกว่า 17ล้านบาท แบ่งเป็นค่าทำศพ 850,000 บาท เงินทดแทนตาย กว่า 15 ล้านบาท และเงินบำเหน็จชราภาพ กว่า 960,000 บาท

ส่วน กรณีตึก สตง. ถล่ม ขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมเตรียมจ่ายสิทธิประโยชน์ประกันสังคม จำนวน 15 ราย เป็นเงิน 12,733,641 บาท ( กว่า 12 ล้านบาท)

"ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ สามารถนำเอกสารที่เกี่ยวข้อง มายื่นเพื่อดำเนินการขอรับสิทธิประโยชน์ได้ โดยกระทรวงแรงงานจะดำเนินการให้เร็วที่สุด หากเอกสารครบสามารถดำเนินการให้เสร็จ ภายใน 7 วัน"

ทางด้าน รองนายกรัฐมนตรี คุณภูมิธรรม เวชยชัย เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี เตรียมเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมสอบสวนสาเหตุอาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินแห่งใหม่ที่ถล่มลงมา ยืนยันว่า รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามกระบวนการ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/L6MmtVq7mS8

คุณอาจสนใจ

Related News