สังคม
'ชาดา' ถก 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน' ปราบอิทธิพล นำร่องอุทัยธานีให้เป็นจังหวัดสีขาว
8 ต.ค. 2566
75 views
ปัญหาผู้มีอิทธิพล หนึ่งในนโยบายกระทรวงมหาดไทย เพื่อป้องปรามเหตุอาชญากรรมและปัญหาทุจริต วันนี้ รัฐมนตรีช่วยฯมหาดไทย "ชาดา ไทยเศรษฐ์" เชิญกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกอบต.ในจังหวัดอุทัยธานีประชุม เน้นย้ำปัญหา ผู้มีอิทธิพล ยาเสพติด อาวุธปืน ต้องไม่มีในพื้นที่ นำร่องกวาดบ้านตนเองให้เป็นจังหวัดสีขาว ก่อนเดินหน้าทั้งประเทศ
นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยฯมหาดไทย กล่าวมอบนโยบายให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ถึงการทำบัญชีปราบผู้มีอิทธิพล ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อาวุธปืน ก็เพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุดและทั่วถึงให้กับประชาชน เพื่อให้จังหวัดอุทัยธานีเป็นสีขาวนำร่องให้กับจังหวัดอื่นๆทั้ง 77 จังหวัด โดยไม่มีผู้มีอิทธิพล กำชับให้สแกนทุกปัญหาในพื้นที่
พร้อมกันนี้ นายชาดา ได้พูดถึง เรื่องผู้ครองครองปืนว่า เตรียมที่จะทำเรื่องคืนปืน และลูกกระสุนปืนด้วย โดยหนึ่งคนต้อง ครอบครองกระสุนได้ได้ไม่เกิน 12 นัด และหากจะทำการซื้อกระสุน ก็จะต้องทำหนังสือขออนุญาตเหมือนกับการซื้อปืนด้วยเช่นกัน
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/RKr-tSC-nPM
แท็กที่เกี่ยวข้อง ปราบผู้มีอิทธิพล ,อุทัยธานี ,กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ,จังหวัดสีขาว