สังคม

‘กัน จอมพลัง’ บุกช่วย 2 พี่น้อง อยู่กับแม่ท้องแก่มีประวัติติดยานรก - พม.นำตัวเด็กไปดูแลแล้ว

โดย parichat_p

17 ก.ย. 2566

118 views

เพื่อนบ้านร้อง ‘กัน จอมพลัง’ ช่วยเหลือเด็ก 2 คน ที่อยู่กับแม่ซึ่งท้องแก่และมีประวัติติดยาเสพติด หวั่นเด็กไม่ปลอดภัย ขณะที่พ่อเด็ก ติดคุกเพราะขโมยของใช้มาให้ลูก ๆ


ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมเจ้าหน้าที่จาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และตำรวจ สน. มีนบุรี เข้าตรวจสอบภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยรามอินทรา 86 หลังได้รับการร้องเรียนว่ามี หญิงสาวแม่ท้องแก่ ซึ่งมีลูกอ่อน 2 คน วัย 1 ขวบ และ 2 ขวบ ติดยาเสพติด ชาวบ้านกังวลว่าจะไม่สามารถดูแลลูก ๆ ได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล


นายสามารถ ศรีสุระ เจ้าของห้องที่ 3 แม่ลูกพักอาศัย บอกว่า เมื่อ 3 วันก่อน สามีของผู้หญิงคนนี้ ซึ่งเป็นคนในชุมชน ได้พาภรรยาและลูกอีกสองคนมาฝากกับเขา อ้างว่าห้องเช่าโดนล็อค ห้องไปหาห้องใหม่ก่อน แต่ด้วยความสงสารจึงยอมรับดูแล ทั้ง 3 คนให้


ต่อมาตัวสามีของผู้หญิงคนนี้โดนจับฐานข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ที่ สน.โคกคราม หลังไปขโมยของใช้เด็กอ่อนในร้านค้า ตอนนี้ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว ทำให้ ภรรยาของเขาและลูก 2 คน ต้องกลายมาเป็นภาระของเขาแทน ซึ่งตัวผู้หญิงที่ท้องแก่คล้ายกับมีอาการทางสมอง เพราะติดยาเสพติดมานานคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง


กัน จอมพลัง ได้สอบถาม หญิงท้องแก่ เรื่องการดูแลลูก 2 คน ว่าสามารถทำได้ไหม ซึ่งเธอยอมรับว่า ทำไม่ได้ แต่ยังคงอยากอยู่กับลูกทั้งสอง หากเจ้าหน้าที่ของทาง พม. จะรับตัวเด็กทั้งสองไปดูแลก็พร้อมให้หน่วยงานไปดูแลแต่ก็ขอติดตามไปอยู่ด้วย แต่จากการสังเกตของทีมข่าว พบว่า เธอยังคงมีอาการทางประสาท ไม่สามารถตอบคำถามยาวๆ หรือยากๆ ได้ ซึ่งเธอรับสารภาพว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนเพิ่งเสพยามา และเธอติดยาเสพติดมานานแล้ว


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ของ พม. นำตัวเด็ก 2 คน วัย 1 และ 2 ขวบ เข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร ส่วนตัวแม่ต้องเข้ารับการบำบัดก่อน เมื่อบำบัดเสร็จสิ้นแล้วอาจจะมีการเข้ามาพูดคุยหาแนวทางการดูแลเด็กอีกครั้งรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/QQwM6gzxIog

คุณอาจสนใจ

Related News