สังคม

ฝากขัง 2 ลูกน้อง 'กำนันนก' พกปืนในงานเลี้ยง ค้านประกัน

16 ก.ย. 2566

68 views

ตำรวจคุมตัวนายเด้งและนายต๋อง ลูกน้องคนสนิทกำนันนก ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐมฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว หลังภาพวงจรปิดเผยภาพชัดว่าพกปืนเข้าไปร่วมงานที่สำนักงานของกำนันนกในคืนวันเกิดเหตุยิงสารวัตรศิว



โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำตัวนายชัชวาล หรือเด้ง ญาติของกำนันนก  และนายต๋อง ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกน้องของกำนันนก ไปขอนำนาจศาลจังหวัดนครปฐมเพื่อฝากขัง โดยดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไมได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็น พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว



โดยมีหลักฐานสำคัญ คือภาพวงจรปิดในคืนวันเกิดเหตุที่บ้านของกำนันนก จะเห็นว่านายต๋อง เป็นคนส่งอาวุธปืน ให้กับนายเด้ง ที่บริเวณรั้วหน้าสำนักงานของกำนันนก และจากนั้นนายเด้งก็เข้าไปร่วมงานเลี้ยง



ทั้งนี้ระหว่างที่ตำรวจคุมตัวนายเด้งและนายต๋องเพื่อจะพาไปขึ้นรถ นักข่าวพยายามถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันเกิดเหตุ แต่ทั้งสองคนไม่ตอบคำถาม และมีสีหน้าเรียบเฉย



สำหรับประวัติของนายเด้ง พบว่าเมื่อปีวันที่ 11 สิงหาคม 2562 เคยก่อเหตุยิงคู่อริในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย



รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/SBE-19mbz5Q

คุณอาจสนใจ

Related News