สังคม

ทั่วประเทศจัดกิจกรรม วันแม่ 2566 ถวายเป็นพระราชกุศล วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระพันปีหลวง

โดย panwilai_c

12 ส.ค. 2566

56 views

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2566 วันนี้ทั่วประเทศจัดกิจกรรม ทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล และลงนามถวายพระพร ขอให้ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงโดยที่ท้องสนามหลวง เช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 192 รูป

ถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566โดยมี องคมนตรีและภริยา/ ประธานวุฒิสภา/ ประธานศาลฎีกา /ประธานองค์กรอิสระและภริยา /คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส /หน่วยราชการในพระองค์ /ผู้บัญชาการเหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ /ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมในพิธีจากนั้นเวลา 08.30 น. นายกรัฐมนตรีและภริยา นำบรรดาคณะรัฐมนตรี และคู่สมรส

ร่วม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ อาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 ในพระบรมมหาราชวังเช่นเดียวกับ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง มีคณะบุคคล และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจน พรรคการเมือง นำแจกันดอกไม้ มาทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เบื้องหน้า พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

และร่วมลงนามถวายพระพร ขอให้ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงขณะที่ บรรดาเหล่าทัพ ทั้ง 3เหล่าทัพ ได้แก่ กองทัพบก/กองทัพเรือ /และ กอ

กองทัพอากาศ ต่างพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง จำนวน 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2566 ด้วย


https://youtu.be/z9TFQKaxxiA

คุณอาจสนใจ

Related News