สังคม

ตร.ปคบ. จับ 2 หมอเถื่อนลักลอบรักษาคนไข้ หลังเข้าตรวจค้นคลินิก 2 แห่ง

โดย parichat_p

19 มี.ค. 2566

26 views

ตำรวจ ปคบ. จับกุม 2 หมอเถื่อน หลังเข้าตรวจค้นคลินิก 2 แห่ง ในจังหวัดปทุมธานีและกรุงเทพมหานคร


ตำรวจ ปคบ. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพหรือสบส. ได้รับแจ้งว่า มีหมอที่ไม่มีใบอนุญาติประกอบวิชาชีพ ลักลอบรักษาคนไข้ในคลินิก จึงร่วมกันเข้าตรวจค้น คลินิก 2 แห่ง ย่านคลองหลวง ปทุมธานี และย่าน เคหะร่มเกล้า


โดยจุดแรก ที่ "คลินิกเวชกรรมเคหะร่มเกล้า" บริเวณถนนราษฎร์พัฒนา พบ นาย รัฐภูมิ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี แสดงตัวอ้างว่าเป็นแพทย์ผู้รักษาคนไข้ เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูใบอนุญาต ปรากฎว่า ไม่มี /จึงรับสารภาพว่า ตนเองเคยไปศึกษาด้านการแพทย์ที่ต่างประเทศ แต่ว่าเรียนไม่จบ และเคยมีประสบการณ์ทำงานในโรงพยาบาล มานานกว่า 13 ปี จึงมาแอบเปิดคลินิก ได้ 3 เดือน และจากการตรวจสอบ พบว่า สถานพยาบาลนี้ ก็ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาล


จุดที่ 2 คือคลินิก บริเวณซอย ไทธานี 6 ถนนนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง /ตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีใบประกอบกิจการ และใบประกอบกิจการ ดำเนินสถานพยาบาลถูกต้อง แต่แพทย์ที่รักษาคนไข้ คือ นาย กฤตษ์ศรัณย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี กลับไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม และรับสารภาพว่า เรียนจบระดับปริญญาตรี สาขาแพทย์ศาสตร์ จากต่างประเทศ และตอนนี้ กำลังเตรียมตัวสอบ ใบประกอบวิชาชีพ


เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา นาย รัฐภูมิ ในความผิดฐาน "ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ดำเนินกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต"


ส่วน นาย กฤตษ์ศรัณย์ แจ้งความผิดฐาน "ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต" จากนั้นส่งตัวไปดำเนินคดีรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/GtdiUH9lLHs

คุณอาจสนใจ