สังคม

ตร.เร่งล่าหญิงจ้างขนเก้าอี้ ‘ศึกแดงเดือด’ กล้องวงจรชัดชี้นิ้วเลือกเอง

โดย parichat_p

17 ก.ค. 2565

77 views

ตำรวจ สน.หัวหมาก จับ 1 ในคนร้ายขโมยเก้าอี้นักเตะ ที่ใช้ระหว่างการแข่งขัน เดอะ แมตช์ บางกอก เซ็นจูรี่ คัพ 2022 ได้แล้ว พบเป็นพนักงานขนส่งบริษัทเอกชน อ้างถูกหญิงคนหนึ่งว่าจ้างผ่านแอปพลิเคชั่นบริษัท ให้เข้าไปขนเก้าอี้และจัดส่งไปที่จังหวัดชลบุรีนี่เป็นรถกระบะสีขาวที่ 1 ในผู้ก่อเหตุขับเข้ามาจอดด้านข้างของสนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.24น. ของวันที่ 16 กรกฎาคม ตามเวลาในกล้องวงจรปิดจากนั้นอีกประมาณ 2 นาทีถัดมา กล้องวงจรปิดจะจับภาพ ชายสวมเสื้อสีดำ กางเกงยีนส์ นำรถเข็นลากเข้าไปในสนาม ก่อนจะนำเก้าอี้ บรรทุกรถเข็นออกมา ในเวลา 6 โมงครึ่ง และทยอยขนเก้าอี้ที่นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชของทั้งทีมลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ใช้ระหว่างการแข่งขันเดอะ แมตช์ บางกอก เซ็นจูรี่ คัพ 2022 ออกมาอีกหลายครั้ง จนถึงเวลาประมาณ 06.44น.


โดยกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ก่อเหตุคาดว่ามี 2 คน เป็นชายที่สวมเสื้อสีดำ ซึ่งเป็นผู้ขน 1 คน และหญิงอีก 1 คน ก่อนที่คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานจัดการแข่งขัน ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.หัวหมาก เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) ประมาณ 17.00 น.


พันตำรวจโท นพพร ศรีสุชาติ รองผู้กำกับการ สน.หัวหมาก ให้ข้อมูลว่า ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 คน เมื่อคืนนี้(16 ก.ค.65) เวลา 22.00 น. เป็นชายที่ปรากฏในภาพคลิปวงจรปิดทำหน้าที่ขนเก้าอี้ และยึดรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีขาว คันที่ใช้ก่อเหตุไว้ด้วย เบื้องต้นอ้างว่าเป็นพนักงานขนส่งของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และได้รับการว่าจ้างจากผู้หญิงคนหนึ่ง ผ่านทางแอปพลิเคชั่นของบริษัท ให้ไปขนย้ายสิ่งของจากสนามราชมังฯ ไปส่งที่คอนโดมิเนียมย่านเอกมัย


ซึ่งเช้าวันที่ไปขนของ ผู้หญิงที่ว่าจ้างก็ไปด้วย และเป็นคนชี้บอกว่าจะเอาเก้าอี้ตัวไหนบ้าง จากนั้นเมื่อนำไปส่งที่คอนโดฯ เสร็จ หญิงสาวก็ได้จ้างเหมาให้ขนของทั้งหมด รวมกับข้าวของบางส่วนที่คอนโดให้ไปส่งที่จังหวัดชลบุรี


เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และสิ่งของที่หายไป เป็นเก้าอี้ที่นั่งสีแดง ของทีมลิเวอร์พูล 2 ตัว มูลค่า 200,000 บาท // ที่นั่งสีแดง ทีมแมนยูฯ 2 ตัว มูลค่า 200,000 บาท ธงพร้อมฐาน 2 อัน ภาพแบคดร๊อป ของศิลปิน แจ็คสัน หวัง ด้วย รวมมูลค่าเสียหายกว่า 4 แสนบาท


เบื้องต้นตำรวจทราบชื่อหญิงสาวรายนี้แล้ว และอยู่ระหว่างการขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดี


ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/NNSeclf0hAQ

คุณอาจสนใจ

Related News