สังคม

บุกจับ “เว็บพนันออนไลน์” ย่านพระประแดง เงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้าน/เดือน

โดย pattraporn_a

25 มิ.ย. 2565

113 views

ตำรวจ พีซีที เข้าตรวจค้นบ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ หลังพบลักลอบเปิดเว็บพนัน 3 เวปไซด์ ยอดเงินหมุนเวียน มากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน


ตำรวจชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ พีซีที นำกำลังเข้า ตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดเป็นสถานที่ทำเวปพนัน ชื่อ tokyo099slot.com , ag.pgslot.com และ vegas888slot.com


จากการเข้าตรวจค้น ตำรวจพบผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 2 คน และ หญิง 1 คน กำลังให้บริการลูกค้าและทำธุรกรรมทางการเงิน พร้อมกับได้ยึดของกลาง คอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง , จอคอมพิวเตอร์ 8 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการ


พลตำรวจตรีไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ พีซีทีชุดที่ 4 เปิดเผยว่า ตำรวจได้สืบสวนจนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้ใช้บ้านหลังนี้ เป็นศูนย์ปฏิบัติการเปิดเวปพนันออนไลน์ โดยเริ่มมาเช่าบ้านหลังนี้ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่เลือกเช่าบ้านหลังนี้ เพราะไม่สามารถนำรถมาจอดที่หน้าบ้านได้ทันที จะต้องเดินเท้าเข้ามาที่บ้าน ซึ่งจะทำให้กลุ่มผู้ต้องหาสามารถไหวตัวและมีเวลาหลบหนี


ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เวปไซด์ดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนเดือนละ 25 ล้านบาท มีสมาชิกมากกว่า 1 แสน 2 หมื่นคน โดยหนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ถูกเจ้าของเวปพนัน จ้างให้มาทำหน้าที่เป็นแอดมิน ได้ค่าจ้างเดือนละ 1 หมื่น 5 พันบาท


เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน ทางสื่ออิเลคทรอนิคส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน พร้อมจะขยายผลไปสู่เจ้าของเวปไซด์พนันต่อไป


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/fagsj-OqZTU

คุณอาจสนใจ

Related News