สังคม

ยุคน้ำมันแพง! โจรย่องกลางดึกขโมยดูดน้ำมัน จยย. 2 คัน ได้ไป 1 ขวด ไม่แตะทรัพย์สินอื่น

โดย pattraporn_a

18 มิ.ย. 2565

46 views

ในยุคที่น้ำมันแพง จะเห็นโจรหลากหลายรูปแบบใหม่ เข้ามาขโมยน้ำมันรถยนต์ เช่น เคสนี้ที่จังหวัดเลย คนร้ายเป็นชาย ย่องเข้ามากลางดึก แอบขโมยดูดน้ำมันรถมอเตอร์ไซด์ 2 คัน ได้น้ำมันไป 1 ขวด หลบหนีลอยนวล


เฟซบุ๊กชื่อ "โยชิ หมาป่า เดียวดาย" ได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้ายเป็นชาย แต่งกายมิดชิด ปิดบังใบหน้า แอบย่องเข้ามาขโมยน้ำมันรถมอเตอร์ไซด์ ที่จอดอยู่ในร้าน 2 คัน โดยการเปิดเบาะนั่ง แล้วหมุนฝาเปิดน้ำมันรถ ก่อนจะหย่อนสายยางลงไปดูดน้ำมันเข้ามาในขวดที่เตรียมไว้ แล้วเดินออกจากร้านไปในความมืด


โนโพสต์ระบุข้อความว่า "เตือนภัยยุคน้ำมันแพงโจรลักดูดน้ำมันรถมอเตอร์ไซค์ เที่ยงคืนวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา พิกัด บขส. คนร้ายใช้เวลาเพียง 7 นาที#ใจเย็นมาก ต่อไปอาจจะตระเวนลักตามหอพัก อู่ซ่อมรถ หรือที่ลับตาคน #โปรดระวัง ขวดเดียวมันก็เอา"


ผู้สื่อข่าว สอบถามไปยัง นาย ศราวุธ แก้วศิริ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อคืนนี้ประมาณเที่ยงคืนกว่า มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 25-30 ปี คลุมศีรษะเดินเข้ามาทางด้านหลังของร้าน จากนั้นนำสายยางมาดูดน้ำมันรถมอเตอร์ไซด์ที่จอดอยู่ 2 คัน ใส่ขวดโดยใช้เวลาเพียง 7 นาที ได้น้ำมันรถทั้ง 2 คัน ไปประมาณ 1-2 ลิตร จากนั้นหลบหนีไปทางด้านหลัง ซึ่งตนลืมปิดประตูเอาไว้


ส่วนทรัพย์สินในร้าน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ช่าง เครื่องไฟฟ้า หรือรถมอเตอร์ไซด์ที่จอดอยู่ คนร้ายไม่แตะเลย จากภาพที่เห็นคนร้ายต้องการเพียงน้ำมันอย่างเดียว และเป็นครั้งแรกที่ทางร้านโดน ซึ่งขนาดน้ำมันเพียงขวดเดียวก็ยังเอา วันข้างหน้าตนเกรงว่า คนร้ายอาจจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินอื่นๆ ของชาวบ้าน


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/siMzum9WNCs

คุณอาจสนใจ