สังคม

'หนุ่ม กรรชัย' ลุยแจ้งความ 'บังแจ็ค' หลังถูกโพสต์ขู่ฆ่า ยันมั่นใจทำหน้าที่สื่อมวลชน

โดย pattraporn_a

10 เม.ย. 2565

313 views

หนุ่ม กรรชัย พร้อมทีมกฎหมายเข้าแจ้งความกองปราบปราม หลังถูกบังแจ็คโพสต์ขู่ฆ่าผ่านเฟซบุ๊ก


กรณีนี้มาจากที บังแจ็ค ราชาไฮเดอร์ โพสต์ภาพปืน พร้อมข้อความข่มขู่ คุณหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ว่าให้ระวังตัว เพราะไม่พอใจการนำเสนอข่าวของพี่หนุ่ม ที่พูดถึงเรื่องผ้าขาวของแตงโมนิดา


ทำให้วันนี้ (10 เม.ย.) คุณหนุ่ม กรรชัย พร้อม นาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ และ นาง ปุณณาสา พรหมยศ หรือ แจง ภรรยาของแจ๊สชวนชื่น เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อแจ้งความเอาผิดบังแจ๊ค ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ กรณีที่โพสต์ข่มขู่


ซึ่ง คุณหนุ่ม บอกว่า ไม่หนักใจที่ถูกขู่ฆ่า เพราะมั่นใจในการทำหน้าที่ฐานะของสื่อมวลชนที่นำเสนออย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้บิดเบือนข้อเท็จจริง และหลายครั้งแล้วที่เห็นบังแจ๊คทำพฤติกรรมลักษณะนี้ สร้างความปั่นป่วน จึงต้องดำเนินคดี


ด้าน ทนายษิทรา บอกว่า บังแจ๊ค ถือว่ามีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ เพราะโพสต์ข่มขู่พี่หนุ่มและยังปลอมเฟซบุ๊กของแจ็ส ชวนชื่น แล้วนำมาโพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางแจง ภรรยา แจ๊ส ชวนชื่น เคยติดต่อให้ทางเพจปลอมลบแล้ว แต่บังแจ็คไม่ยอม จึงขอไปว่าให้โพสต์แค่งานของแจ๊สเท่านั้น


แต่ครั้งนี้ทำเกินกว่าเหตุ และแจ๊สไม่รู้เรื่อง ทำให้เสียหาย จึงต้องออกมาดำเนินคดี และก่อนหน้านี้ได้ชี้แจงกับพี่หนุ่มไปแล้วว่า ฝากแจ้งข่าวว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่ของแจ๊ส แต่เป็นบังแจ๊คทำเลียนแบบขึ้นมา

คุณอาจสนใจ

Related News