สังคม

‘อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต’ เผย ตนเหมือนแม่ข่ายสัญญาณมือถือ ส่งพลังจิตผ่านฝ่ามือให้ลูกศิษย์

โดย JitrarutP

15 พ.ย. 2566

84 views

วันที่ 15 พ.ย. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกฯ, นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และ อาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต ถึงกรณีถ่ายทอดวิชาพลังจิตรักษาอาการป่วย

อ.เอก ฝ่ามือพลังจิต กล่าวถึงประเด็นการรักษาอาการป่วยว่าวิธีถีบผู้ป่วยนั้น เป็นศาสตร์วิชาอย่างหนึ่งในการรักษาที่ตนได้รับพลังจิตมา

“เปรียบผมเป็นสัญญาณโทรศัพท์ ผมเป็นแม่ข่ายใหญ่ ใครมาลงทะเบียนกับผม ผมเปิดสัญญาณให้ คอร์สเรียน 1 หมื่น ได้พลังจิตเป็นตั้งแต่วันแรก” อ.เอก กล่าว...

พร้อมเผยถึงกรณีมีคนร้องว่าถูกเรียกเก็บค่ารักษาจำนวน 5,000 บาท ว่า ไม่ใช่ค่าบริการแต่เป็นค่าครู เนื่องจากลูกศิษย์เป็นคนจัดหาแล้วเชิญตนมารักษาผู้ป่วย

ทำให้ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกฯ แย้งว่า นี่แหละครับเขาเรียกค่ารักษา

อ.เอก จึงชี้แจงว่า “มันไม่ใช่ค่ารักษา เขาใส่ซองให้ผมเท่าไหร่ก็เป็นเรื่องที่เขาใส่มา ผมไม่ได้เรียกเก็บเงิน 5,000 บ. ลูกศิษย์เหมือนเป็นเอเยนต์อ่ะ เขาจะเก็บเงินไงก็เรื่องของเขา”

พร้อมชี้แจงว่า จากนี้จะทำเรื่องขอขึ้นทะเบียนทางการแพทย์ แม้ตนจะไม่ได้เป็นหมอ แต่ขอขึ้นทะเบียนเป็นหมอได้หรือไม่เนื่องจากมีเคสรักษาและมีลูกศิษย์

นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข  บอกว่า สิ่งที่อาจารย์เอกทำ มันผิดหลักการวิจัย การทดลองทั้งหมด เพราะมันเป็นการทดลองในมนุษย์ โดยปกติในทางการแพทย์ การผลิตยา หรือการรักษาอะไรต่างๆ เขาไม่ทดลองในมนุษย์ มันอันตราย แล้วการรักษาด้วยหลักการอะไรต่างๆ มันต้องมีหลักการ มีผลการทดลอง การรักษามาชี้วัด มายืนยันว่าทำได้จริง สิ่งที่เกิดขึ้นมันผิดทั้งหมด

นพ.ณัฐพงศ์ บอกอีกว่า ตนพูดในฐานะของหมอกระดูกคนหนึ่ง อย่างที่อาจารย์ลองเอามือสัมผัส เอาเท้าถีบ แล้วบอกว่ารักษาได้ มันเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงประชาชนมาก ว่าถ้าเขาเชื่อว่าสิ่งนี้รักษาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้จริง เขาไม่ยอมผ่าตัด ไม่ยอมไปพบแพทย์ แล้วอาการมันแย่ลง หรือถ้าเป็นโรคที่ร้ายแรงอย่างมะเร็ง โรคหัวใจ แล้วเขาทิ้งโอกาสที่จะได้รับการรักษา เพราะความเชื่อ แบบนี้ที่น่าเป็นห่วง

คุณอาจสนใจ

Related News