สังคม

กสทช. ระงับซิมที่ไม่ได้ลงทะเบียนแล้ว กว่า 7 แสนราย

โดย panwilai_c

3 เม.ย. 2567

50 views

- กสทช. ระงับซิมที่ไม่ได้ลงทะเบียนแล้ว กว่า 7 แสนราย

กสทช. ลงพื้นที่สยามพารากอน ตรวจติดตามความรัดกุม ในการลงทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ ตามมาตรการยืนยันตัวตน เพื่อป้องกันแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระบุหลังสิ้นสุดการลงทะเบียน ของกลุ่มที่ถือครองซิมการ์ด 101 หมายเลขขึ้นไป พบว่ามีการระงับซิม ที่ไม่ปฎิบัติตามประกาศ กสทช.แล้ว 741,657 เลขหมาย กำชับทุกค่าย เร่งให้ผู้ถือครองซิมยืนยันตัวตน- ตร.บุกจับโรงงานนนทบุรี ลักลอบต้มน้ำกระท่อมขาย

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ร่วมกับฝ่ายปกครอง นำกำลังจับกุมโรงงานลักลอบผลิตน้ำกระท่อม ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พบเตาต้ม 7 เตา ยาแก้ไอ อุปกรณ์การผลิต และบรรจุภัณฑ์จำนวนมาก อายัดไว้เป็นของกลาง พร้อมจับกุมชายอายุ 40 ปี ดำเนินคดี ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครอง และผิด พ.ร.บ.ผลิตภัณฑ์ สมุนไพร- ว่าที่ ปธน.ไต้หวัน ลงพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว

นาย ไล่ ชิงเต๋อ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของไต้หวัน ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งในเดือนหน้า ลงพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว ในเมืองฮวาเหลียนแล้วในวันนี้ พร้อมระบุว่า สิ่งแรกที่จะต้องทำ คือการค้นหา และช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอาคาร และอุโมงค์ลอดใต้เขา ซึ่งมีมากกว่า120 คน ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิต ล่าสุดอยู่ที่ 9 คน บาดเจ็บกว่า 800 คน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ