สังคม

รวบสองแถวหาดใหญ่ติดป้ายโฆษณาเว็บพนัน คนขับอ้างไม่รู้ บอกมีคนจ้าง จ่ายคันละ 300/เดือน

โดย panisa_p

20 มี.ค. 2567

112 views

จากกรณีชาวบ้านถ่ายคลิปร้องเรียน หลังจากที่ไปพบเห็นรถสองแถวในเมืองหาดใหญ่ ติดป้ายโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ไว้ข้างรถ และออกวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเมืองหาดใหญ่ ล่าสุดวันที่ 20 มี.ค. 67 พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบรถสองแถวที่ติดป้ายโฆษณาพนันออนไลน์ไว้ข้างรถทุกคันแล้ว


โดยทางชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ สามารถติดตามรถสองแถวที่ติดป้ายโฆษณาเว็บพนันออนไลน์มาได้ทั้งหมด 7 คัน และมีเฉพาะ 7 คันนี้เท่านั้นที่ติดป้ายโฆษณาเว็บพนันออไลน์ และวิ่งรับส่งผู้โดยสารในหลายเส้นทางในเมืองหาดใหญ่ เช่น เส้นทางสายสนามบิน-ขนส่ง-บิ๊กซี-เซ็นทรัล


จากการสอบถามกลุ่มคนขับรถกลุ่มนี้บอกว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ขับรถสองแถวด้วยกันให้มาติดป้ายโฆษณาข้างรถ และอ้างว่า ไม่ทราบว่าเป็นป้ายเว็บพนันออนไลน์ คิดว่าเป็นเว็บโฆษณาสินค้าทั่วไป ซึ่งปกติก็จะมีผู้มาว่าจ้างติดป้ายโฆษณาต่างๆ เป็นประจำอยู่แล้ว โดยป้ายนี้ติดกันทั้งหมด 7 คัน คันละ 300 บาท ต่อเดือน


ส่วนคนขับรถสองแถวที่ได้รับการติดต่อเป็นคนแรกก็บอกว่า มีคนส่งข้อความมาทางไลน์จากกรุงเทพฯ ให้ชักชวนกลุ่มรถสองแถวติดป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ข้างรถรวม 7 คัน และเริ่มติดกันเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา และตระเวนขับรถรับส่งผู้โดยสารตามปกติ เพราะ ไม่รู้ว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์


เบื้องต้นตำรวจได้ให้คนขับรถสองแถวทั้ง 7 คันนี้ ถอดป้ายโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ออก ซึ่งพบว่า มี 2 เว็บ คือ Jun88 และ 789 BET ส่วนคนขับรถสองแถวทั้ง 7 คัน ก็จะกันไว้เป็นพยาน เพื่อสืบสวนหาตัวผู้ว่าจ้าง และตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อขยายผลติดตามจับกุมต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News