สังคม

อุเทนสู้ๆ! 'แอ๊ด คาราบาว' ซัดจุฬาฯ ใช้เล่ห์เพทุบายยึดที่ดิน ขอประท้วงด้วย 3 เกิบ

โดย thichaphat_d

28 ก.พ. 2567

859 views

จากกรณีศิษย์เก่าและปัจจุบันอุเทนถวาย กว่า 2,500 คน รวมพลังเดินขบวนคัดค้านคัดค้านย้ายพื้นที่ตั้งวิทยาเขต และขอจุฬาฯ หยุดเปลี่ยนพื้นที่เชิงพาณิชย์ ให้คงไว้เป็นสาธารณสมบัติของชาติ

มีความเคลื่อนไหวของนายยืนยง โอภากุล หรือ ‘แอ๊ด คาราบาว’ นักร้องเพื่อชีวิตในตำนาน และเป็นหนุ่งในศิษย์เก่าอุเทนถวาย โพสต์ให้กำลังใจสถาบัน โดยระบุว่า


“อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย… เสียดายผมอยู่อังกฤษ…

ถ้าบ้านนี้เมืองนี้มีแต่คนออกแบบ แต่ขาดไร้ซึ่งช่างก่อสร้าง โลกคงจบสิ้นไปนานแล้ว…:

อุเทนถวายกับจุฬาลงกรณ์ เป็นเสมือนพี่น้องกันที่ในหลวงรัชการที่ 6 ทรงพระราชทานแผ่นดินคนละผืน(อุเทนฯผืนเล็ก จุฬาฯผืนใหญ่)เพื่อมุ่งหวังให้ช่วยกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้รุ่งเรืองมาตราบจนทุกวันนี้


เเต่เหตุไฉน? จุฬากลับใช้เล่ห์เพทุบายจะมายึดแผ่นดินผืนเล็กๆของเราชาวอุเทนฯ จนต้องยืมมือท่านเปา(อาจจะเป็นศิษย์เก่า)มาเอาผืนแผ่นดินของเรา…มันยุติธรรมแล้วหรือ

สมัยมหาสงครามโลก เอเซียบูรพาญี่ปุ่นทิ้งระเบิดใส่สยาม ก็ได้บรรพชนของเราชาวเพาะช่างอุเทนถวาย ไปบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาใช้ได้ดีดังเดิม

ตำนานเพาะช่างอุเทนถวายจะต้องย้ายแผ่นดินที่ในหลวงทรงพระราชทานให้พวกเรา ผมรับไม่ได้ และขอประท้วงจุฬาฯ ผู้นำมาซึ่งความไม่ชอบธรรมนี้ด้วย 3 เกิบ

หากเรารักสมัครจิตก็จงคิดสมัครมือ ถิ่นสีน้ำเงินคือที่รวมรักสมัครคง…,,ครับพี่น้อง”

หลังโพสต์เผยแพร่ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ถ้าเราไม่เคารพกฏหมาย ไม่เคารพคำสั่งศาล ก็ผู้ร้ายดีๆนี่เองนะครับ” ทางแอ๊ด คาราบาว ได้ตอบกลับว่า “อย่าเสือก”

คุณอาจสนใจ

Related News