สังคม

อยากเจอก็จัดให้! 'กัน จอมพลัง' ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดกล่าวหาหิวแสง เรียก 1 ล้าน ไม่รับกระเช้า

โดย panisa_p

25 ม.ค. 2567

238 views

จากกรณีที่มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กโพสต์กล่าวหาว่า กัน จอมพลัง ทำให้ จ.สระแก้วเสื่อมเสียชื่อเสียง จากกรณีช่วยเหลือคดีป้าบัวผัน ที่ทำไปเพราะความหิวแสงอยากดัง และยังไปบังคับให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกับรองผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินบริจาคให้แก่ญาติของป้าบัวผัน รวมทั้งทดสอบความท้าทาย


เรื่องนี้ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า จากเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้โพสต์คนดังกล่าวนำไปโพสต์นั้น ไม่เป็นความจริง จึงถือว่าเข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา สิ่งที่ตนเองทำไป เพราะต้องการให้ชาว จ.สระแก้ว ไม่ต้องวิตกกังวลกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นหัวรุนแรง ที่ก่อคดีสร้างความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชาว จ.สระแก้วส่วนใหญ่ต่างก็ให้กำลังใจและขอบคุณกับสิ่งที่ตนเองทำไป เวลาเจอหน้าชาวสระแก้วก็มักจะยกมือไหว้ขอบคุณและจับมือจับไม้กับตนเสมอ


ด้วยเหตุนี้เอง ตนจึงอยากให้กรณีนึ้เป็นกรณีศึกษา สำหรับนักเลงคีย์บอร์ดที่ชอบกล่าวหาคนอื่นโดยไม่ใช่ความจริง โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ตนให้ทีมทนายความดำเนินการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อฟ้องร้องคดีอาญาต่อผู้โพสต์คนดังกล่าวแบบต่างกรรมต่างวาระ ในความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และอาจจะฟ้องในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยจะฟ้องร้องที่ศาลในกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นไปตามที่ผู้โพสต์คนดังกล่าวเรียกร้องอยากจะมาเจอตน นอกจากนี้จะฟ้องแพ่งเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาทด้วย โดยยืนยันว่าจะไม่มีการเคลียร์คดี ไม่รับกระเช้า และไม่รับคำขอโทษใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะต้องการให้เห็นเป็นกรณีตัวอย่างเพื่อให้เข็ดหลาบกับผู้ที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้อีก

คุณอาจสนใจ

Related News