สังคม

‘ทนายเกิดผล’ ช่วยทำคดีแม่ลูกอ่อนยากไร้ ซื้อนมออนไลน์แล้วโดนโกง ตร.ไม่รับแจ้งความ

โดย chutikan_o

14 ม.ค. 2567

3.6K views

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! ‘ทนายเกิดผล’ เล่าคดีแม่ลูกอ่อน ซื้อนมออนไลน์แล้วโดนโกง ตร.ไม่รับแจ้งความ จนมาขอความช่วยเหลือ ‘ทนายเกิดผล’ สุดท้ายแม่ค้าโดนจับกุมแล้ว

วันที่ 13 ม.ค. 2567 ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับคดีความหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า เมื่อปีที่แล้ว (2566) มีแม่ลูกอ่อนคนหนึ่ง เลี้ยงลูกคนเดียว ลูกเพิ่งอายุ 3 ขวบ น้องสั่งซื้อนมทาง Online มาให้ลูก ราคาประมาณ 399 บาท  ซึ่งถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป ในวันนั้นทั้งเนื้อทั้งตัว มีเงิน 500 บาท โอนไปซื้อนม 400 เหลือ 100 บาท หลังโอน คนร้ายไม่ยอมส่งของ พอทวงสินค้าก็ด่ากลับ แถมท้าให้ไปฟ้อง สุดท้ายบล็อกเบอร์ บล็อกเฟซบุ๊กทันที ไปแจ้งความ ตำรวจบอก เงินมันน้อย เสียเวลา น้องกลับบ้านมาร้องไห้กอดลูก น้องโทรมาหาผม อยากให้ผมช่วยดำเนินคดีให้

ผมไม่อยากให้น้องเป็นทุกข์ ก็เลยบอกว่า ช่างมันเถอะ เงิน 400 เดี๋ยวผมโอนให้ จะได้ไม่ต้องเศร้าใจ น้องเล่าว่า เขาไม่ได้อยากได้เงินจากผม เขาอยากได้ความเป็นธรรม เพราะเขาไปแจ้งความ ตำรวจก็บอกว่ามันไม่คุ้ม เขาเสียใจที่เขาเกิดมาจน ไม่มีใครช่วยเหลือ ถ้าผมยอมช่วยเหลือ เขาจะทำงานหาเงินมาจ้างทนาย โดยขอทยอยจ่าย เป็นรายเดือน

ผมบอกว่า ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวผมว่าความตามจับคนร้ายให้เอง ค่าจ้างผมขอเป็นแรงงานแทน ผมโอนเงินให้น้อง ไป 1,500 บาท ให้น้องไปซื้อนม 500 บาท ไปซื้อโครงไก่แจกหมาจร 500 และให้เป็นค่าแรง 500 บาท ที่เหลือเรื่องคดี ผมจัดการเอง ผมเกลียดพวกทำร้ายคนแบบนี้จริงๆ

หลังจากที่ผมตรวจสอบบัญชี และข้อมูล การติดต่อ ได้หลักฐานพอสมควรแล้ว ผมจึงนำคดีไปฟ้องด้วยตนเอง ศาลไต่สวนแล้วรับฟ้อง ศาลออกหมายนัดก็ไม่มา และล่าสุด ตำรวจสามารถจับคนร้ายที่เป็นแม่ค้าออนไลน์รายนี้ได้ตามหมายจับของศาลเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา และศาลน่าจะออกหมายนัดให้ผมไปดำเนินการพิจารณาคดีต่อในสัปดาห์หน้านี้

แต่วันนี้ ญาติจำเลยโทรมาขอเจรจา และจะชดใช้เงินคืนให้ และขอให้ผมถอนฟ้อง ผมคงถอนฟ้องให้ไม่ได้หรอก เพราะคุณทำร้ายแม่ลูกอ่อน ทำร้ายเด็กน้อย คุณต้องไปขอโทษน้องเขา ถ้าเขาอโหสิกรรมให้ ผมจึงจะถอนฟ้อง แต่ตอนนี้ ผมขอคัดค้านการประกันตัวก่อน สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

นอกจากนี้ ยังโพสต์อีกว่า มีแม่ค้าถามว่า แม่ค้าออนไลน์ หลอกขายนมทารก แล้วโกงแม่ลูกอ่อน ผมฟ้องข้อหาอะไร แม่ค้าออนไลน์รายนี้ ผมฟ้องและศาลรับฟ้องไว้ 2 ข้อหา คือ 1.ฉ้อโกงประชาชน ตาม มาตรา 343 (จำคุกไม่เกิน 5 ปี) และ 2.โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  แม่ค้าออนไลน์ คุ้มค่าไหมกับเงินแค่ 399 บาท


คุณอาจสนใจ

Related News