สังคม

สุดสลด แม่เลี้ยงเดี่ยวขี่จักรยานยนต์ ตระเวนขอข้าววัดให้ลูกกิน ถูกกระบะชนดับระหว่างทาง

โดย panisa_p

10 ม.ค. 2567

1.1K views

วันที่ 10 มกราคม 67 พ.ต.ต.พนม หงษ์ทอง สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนทางหลวงชนบท ปข.1041 ถนนเลียบรางรถไฟไปคลองวาฬ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.อิทธิพล คำหอม รองสารวัตรสอบสวน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองวาฬ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงพบว่า จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณทางสามแยกทางตัดรถไฟบ้านนาทอง หมู่ 8 บ้านนาทอง ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยจุดทางสามแยกที่เกิดเหตุไม่มีป้ายเตือน และสัญญาณไฟเตือน เนื่องจากสะพานข้ามทางตัดรถไฟเพิ่งก่อสร้างเสร็จ และเพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน จากการตรวจสอบพบเป็นรถจักรยานยนต์ ถูกรถกระบะเฉี่ยวชนกระเด็นไถลไปตามถนนยาวกว่า 30 เมตร บริเวณหน้ารถบังโคลนแตก ตะกร้าหน้าหลุด ได้รับความเสียหาย มีถุงกับข้าวและอาหารต่างๆกระจัดกระจายเกลื่อนถนน


ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ขับขี่ นอนเสียชีวิตอยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาว และกางเกงเก่าๆ มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ทราบชื่อต่อมา นางมะลิ อายุ 36 ปี ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู สภาพกันชนด้านหน้ารถแตกได้รับความเสียหาย หลังจากเกิดเหตุผู้ขับขี่ได้ขับรถไปแจ้งเหตุที่โรงพักคลองวาฬ และ รอเจรจาค่าเสียหายกับคู่กรณี


นางสาวเอ๋ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องสาวของตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูก 2 คน และได้เลิกกับสามีไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุน้องสาวได้ตระเวนไปตามวัดต่างๆ เพื่อเก็บเงินโปรยทานตามงานบุญ และขอกับข้าวอาหารจากวัดกลับมากินกับลูกที่บ้าน เนื่องจากมีฐานะยากจน แต่ก่อนจะเสียชีวิตได้นำหลานไปฝากไว้กับตนแล้วมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว


ทางด้านคนขับรถยนต์กระบะคู่กรณี เผยว่า ตนเป็นข้าราชการอยู่ที่อำเภอบางสะพาน เมื่อมาถึงทางสามแยกจุดเกิดเหตุได้ขับรถแซงรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้า ระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับออกมาจากข้างทาง ซึ่งคาดว่าจะกลับบ้าน ในระยะกระชั้นชิดทำให้ตนมองไม่เห็นและเบรกไม่ทันจึงได้พุ่งชนเข้าอย่างจัง ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจ ตนยินดีพร้อมที่จะชดใช้ เยียวยาดูแลฝ่ายผู้เสียหายอย่างเต็มที่

คุณอาจสนใจ

Related News